24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Nhịp đập Thị trường 01/12: Thanh khoản vẫn dồi dào, khối ngoại mua ròng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 01/12: Thanh khoản vẫn dồi dào, khối ngoại mua ròng

Các chỉ số thị trường không biến động nhiều vào nửa cuối phiên sáng. Kết phiên, VN-Index duy trì mức giảm 0.65% về còn 996.55 điểm, HNX-Index giảm 0.13% về còn 147.51 điểm.

Về cuối phiên sáng, một vài cổ phiếu ngân hàng khởi sắc đã góp phần đỡ thị trường VIB, STB, MBB đều là những mã trụ chính cho VN-Index. Bên cạnh đó, VNM là bluechip duy nhất duy trì sắc xanh.
Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Cổ phiếu tăng chỉ rải rác ở các nhóm ngành. Thực phẩm - đồ uống, vận tải - kho bãi cùng dịch vụ hỗ trợ, tư vấn là ba nhóm ít ỏi tăng điểm trên thị trường.
Trong khi đó, xây dựng, thiết bị điện, sản phẩm cao su là nhưng mã giảm điểm mạnh nhất.
Tuy vậy, thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao với gần 7,800 tỷ đồng được giao dịch trong phiên sáng. Khối ngoại mua ròng gần 60 tỷ đồng trên thị trường. FUEVFVND, VPB, HSG, MBB là những mã được mua ròng mạnh nhất.
10h30: Bên bán vẫn chiếm ưu thế
Thị trường đã ổn định lại cú sụt mạnh đầu phiên. Tới 10h30, VN-Index chỉ cách mức tham chiếu một vài điểm.
Độ rộng thị trường đang cho thấy bên mua đang dần hồi phục. Tới gần 10h30, toàn thị trường có 193 mã tăng giá và 350 mã giảm.
VNM và VIB là 2 mã có tác động tích cực nhất tới thị trường. Ngược lại, VCB, BID, BCM, VIC là những mã đè thị trường mạnh nhất.
Nhóm VN30 vẫn nghiêng về sắc đỏ, hiện chỉ có VNM, KDH và MBB tích cực.
Nhóm bất động sản vốn hóa vừa và nhỏ cho thấy sự tích cực với đà tăng của DXG, DIG, HDG, AGG. Trong khi đó, một số cổ phiếu khu công nghiệp cũng đang mang sắc xanh, gồm LHG, SZC, SZB…
9h30: Lực cầu xuất hiện
Nhóm vốn hóa lớn thu hẹp đà giảm, chỉ số cũng theo đó hồi phục đáng kể tuy nhiên vẫn chưa thể đổi sắc đỏ thành xanh.
Sau hơn 10 phút giảm thẳng đứng đầu phiên, tâm lý thị trường cũng đã dần ổn định lại. Lực cầu xuất hiện đã giúp thu hẹp đà giảm điểm đầu phiên sáng. VIC nhanh chóng hồi về gần tham chiếu từ mức giảm gần 4% đầu phiên. Trong khi đó, VCB, GAS, BID cũng đã thu hẹp đà giảm.
Tới gần 9h30, mức giảm trên HOSE chỉ còn gần 1%, tương đương hơn 9 điểm. Lực thu hẹp này chủ yếu đến từ sự hồi phục của nhóm vốn hóa lớn.
Độ rộng thị trường lúc này vẫn đang nghiêng về bên bán. Toàn thị trường ghi nhận gần 100 mã tăng giá và 380 mã giảm giá. Sắc xanh đã xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Ở nhóm ngân hàng, TPB, VIB, BAB tăng điểm tích cực. Các cổ phiếu vốn hóa vừa tăng rải rác ở các nhóm.
Mở cửa: Giảm mạnh ngay đầu phiên
Vào ATO, VN-Index giảm mạnh gần 30 điểm, lui về mức 975 điểm. Trong khi đó HNX-Index giảm gần 2 điểm về còn gần 146 điểm.
Thị trường đầu phiên 01/12 đang cho thấy diễn biến tương đồng với các đợt giảm mạnh trước đó khi có thông tin liên quan tới ca bệnh Covid trong cộng đồng. Lực bán tháo mạnh đã khiến sắc đỏ lan rộng trên toàn thị trường. Các cổ phiếu vốn hóa lớn đều giảm mạnh, kéo theo đó là chỉ số giảm mạnh. VIC, VCB, GAS, BID… là những mã tác động tiêu cực nhất tới thị trường. POM, CVT, HTN, SJD còn tăng điểm nhưng không đủ sức cân thị trường.
Đông Tư
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484