24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc
Cổ phiếu Penny dậy sóng!

Nhịp đập Thị trường 01/06: VN-Index tiến gần 10 điểm, dòng Penny tiếp tục bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 01/06: VN-Index tiến gần 10 điểm, dòng Penny tiếp tục bứt phá

VN-Index duy trì sự tích cực và liên tục leo đến những vùng cao hơn, trong bối cảnh nhóm Mid và Small Cap bứt phá, đặc biệt là ở dòng Penny.

Rổ VN30 giữ sắc xanh tích cực với 25 mã tăng, 3 mã giảm và 2 mã đứng giá, trong đó số mã tiến hơn 1% đạt 13, dẫn đầu là ROS, VHM, SSI hơn 2%. Khối ngoại hiện mua ròng mạnh VHM, CTG, STB, ROS. Ở chiều ngược lại, VJC, SBTCTD chỉ lùi nhẹ dưới tham chiếu.
Điểm nhấn ở thị trường lại nằm ở nhóm Mid và Small Cap, đặc biệt là ở dòng Penny khi hàng loạt các mã nhóm này tăng trần ngay từ đầu phiên, sau khi dấu hiệu nổi sóng ở dòng này đã xuất hiện ở phiên cuối tuần trước. TTF, HAG, QBS, VIB, YBM,… là những ví dụ điển hình.
Nhóm chứng khoán xanh ngát với 3 ông lớn VND, HCM và SSI đều tiến hơn 1%, qua đó thể hiện sự tích cực của thị trường trong phiên hôm nay. Dẫn đầu nhóm là CTS, VCI, AGR và sắc tím trên SBS.
Con sóng nhóm bất động sản khu công nghiệp tiếp tục được duy trì khi hàng loạt các mã nhóm này bứt phá, điển hình là ITA hiện sắc tím và trong tình trạng trống bên bán. TIP, SZC, SIP đều bật nhảy hơn 4%.
Mở cửa: Large Cap xanh ngát, VN-Index tăng hơn 7 điểm
VN-Index mở phiên bật tăng mạnh mẽ khi nhóm Large Cap được sắc xanh chi phối.
Rổ VN30 có 25 mã tăng, 3 mã giảm và 2 mã đứng giá, với biên độ dao động chủ yếu ở sắc xanh trên 1% (cụ thể là ở 12 mã), và dẫn đầu là VPB, VHM hơn 2%. Ở chiều ngược lại, ROS mất hết đà tăng vào cuối tuần trước khi lùi dưới tham chiếu hơn 2%.
Trong bối cảnh thị trường tràn đầy sự tích cực, cũng như là sự khởi sắc ở giá dầu, nhóm dầu khí mở phiên tràn ngập sắc xanh với PVS, PVD, PVB, BSR, OIL đều tiến hơn 1%, đi đầu là PVB bứt phá 5%.
Nhóm ngân hàng chỉ có 3 mã đỏ là SHB, EIBNVB, trong đó NVB chịu thiệt hại nặng nề nhất khi mất hơn 2%, còn EIB và NVB chỉ lùi nhẹ dưới tham chiếu. VPB, CTG, BID, TCB đều tiến hơn 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484