24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quách Dũng
Sắc xanh tiếp tục được duy trì và lan tỏa trong phiên chiều.

Nhịp đập Thị trường 01/06: Sắc xanh được lan tỏa đến nhiều nhóm ngành

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 01/06: Sắc xanh được lan tỏa đến nhiều nhóm ngành

Lực cầu liên tục được bơm vào khiến các chỉ số tiếp tục công cuộc leo dốc và tiến đến những vùng cao hơn.

Sắc xanh vẫn chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 27 mã tăng, 2 mã giảm và 1 mã đứng giá. CTG dẫn đầu sắc xanh khi tiến gần 4%, đồng thời hiện đang được khối ngoại mua ròng hơn 300 ngàn đơn vị. Theo sau mã này là BID, VPB, VHM, SSI với mức tiến trên 3%.
Ở chiều ngược lại, ROS và VIC là 2 mã giảm điểm tính đến thời điểm hiện tại. ROS có mức lùi khá lớn tiệm cận 4%, trong khi VIC nhẹ nhàng hơn ở mức dưới 1%.
Tính đến thời điểm hiện tại, các cổ phiếu vận tải và kho bãi vẫn tiếp tục duy trì được đà tăng. PHP tiến trên 6% và đã xuất hiện giá tím ở bên bán. MHC cũng không chịu kém cạnh khi đã vượt 5%. GSP và VOS xuất hiện tiếp theo khi vẫn giữ vững mức 3%.
DBC vẫn đang là cổ phiếu nổi bật trong nhóm ngành thực phẩm đồ uống khi đã kịch trần trong phiên giao dịch hôm nay, cùng với đó là đang thiết lập những đỉnh cao mới. KDC với mức tăng trên 4% đang chiếm vị trí thứ hai, tiếp theo là BCG xanh vượt 3%. Hai ông lớn VNM và MSN tăng nhẹ quanh mức 1%.
Nhóm cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe cũng ấn tượng không kém khi PPP bất ngờ bật tăng trên 9%, bên cạnh đó DCL và IMP cũng nhẹ nhàng xanh trên 3%. Trong khi đó, DBD và IMP lại đang trong trạng thái giảm điểm.
Phiên sáng: Đà tăng được duy trì
VN-Index kết phiên sáng tăng 1.13%, đạt mức 874.26 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 2.21%, đạt mức 112.24 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 399 mã tăng và 200 mã giảm.
Sắc xanh, đỏ tại rổ VN30 vẫn không mấy thay đổi với 28 mã xanh, 1 mã đỏ và 1 mã đứng giá, tuy nhiên biên độ dao động ở nhóm đã có vài biến đổi, cụ thể là số mã tiến hơn 2% đạt như BID, CTG, VHM, SSI và STB. Ở chiều ngược lại, ROS tạo điểm nhấn khi tiếp tục đảo chiều đỏ gần 2%, song lại đang được khối ngoại mua ròng mạnh gần 600 ngàn đơn vị.
Nhóm cổ phiếu họ FLC có lúc tràn ngập sắc tím với ART, KLF, HAI và FLC tăng kịch trần, tuy nhiên về cuối phiên sáng chỉ còn FLC và KLF. Một điểm tích cực là khối ngoại vẫn đang mua ròng hầu hết các mã nhóm này.
IDI hiện là điểm sáng tại nhóm thủy sản với sắc tím và thanh khoản bứt phá. Theo góc nhìn kỹ thuật, mã đã cho điểm mua trong phiên hôm nay và nhiều khả năng, một nhịp tăng mới đã xuất hiện. Trong khi đó, biên độ dao động các mã khác nhóm này không mấy nổi bật và chỉ nằm quanh mức 1.5%.
Phân bón cũng là một nhóm cần được chú ý với hàng loạt mã bứt phá như VAF, CSV, BFC và SFG. Tuy nhiên, theo góc nhìn kỹ thuật thì SFG là mã có độ rủi ro thấp nhất khi tham giá, bởi BFC, CSV đều đã tiến đến kháng cự cũ ở quá khứ, trong khi VAF gặp vấn đề về thanh khoản.
Khối ngoại mua ròng hơn 70 tỷ đồng trên sàn HOSEbán ròng gần 2 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM, VNM, STK và chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond trên sàn HOSE. SHB là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX. Mới đây, theo tổng kết tháng 05/2020 thì nhà đầu tư nước ngoài giảm mạnh lượng bán ròng, chỉ còn gần 910 tỷ đồng - mức thấp hơn nhiều so với mức 6,810 tỷ đồng của tháng trước. Cụ thể, nhà đầu tư nước ngoài bán ra 18,410 tỷ đồng, tăng 14% so với tháng trước trong khi mua vào lên đến 17,500 tỷ đồng, tăng gần 88%.
10h30: VN-Index tiến gần 10 điểm, dòng Penny tiếp tục bứt phá
VN-Index duy trì sự tích cực và liên tục leo đến những vùng cao hơn, trong bối cảnh nhóm Mid và Small Cap bứt phá, đặc biệt là ở dòng Penny.
Rổ VN30 giữ sắc xanh tích cực với 25 mã tăng, 3 mã giảm và 2 mã đứng giá, trong đó số mã tiến hơn 1% đạt 13, dẫn đầu là ROS, VHM, SSI hơn 2%. Khối ngoại hiện mua ròng mạnh VHM, CTG, STB, ROS. Ở chiều ngược lại, VJC, SBT và CTD chỉ lùi nhẹ dưới tham chiếu.
Điểm nhấn ở thị trường lại nằm ở nhóm Mid và Small Cap, đặc biệt là ở dòng Penny khi hàng loạt các mã nhóm này tăng trần ngay từ đầu phiên, sau khi dấu hiệu nổi sóng ở dòng này đã xuất hiện ở phiên cuối tuần trước. TTF, HAG, QBS, VIB, YBM,… là những ví dụ điển hình.
Nhóm chứng khoán xanh ngát với 3 ông lớn VND, HCM và SSI đều tiến hơn 1%, qua đó thể hiện sự tích cực của thị trường trong phiên hôm nay. Dẫn đầu nhóm là CTS, VCI, AGR và sắc tím trên SBS.
Con sóng nhóm bất động sản khu công nghiệp tiếp tục được duy trì khi hàng loạt các mã nhóm này bứt phá, điển hình là ITA hiện sắc tím và trong tình trạng trống bên bán. TIP, SZC, SIP đều bật nhảy hơn 4%.
Mở cửa: Large Cap xanh ngát, VN-Index tăng hơn 7 điểm
VN-Index mở phiên bật tăng mạnh mẽ khi nhóm Large Cap được sắc xanh chi phối.
Rổ VN30 có 25 mã tăng, 3 mã giảm và 2 mã đứng giá, với biên độ dao động chủ yếu ở sắc xanh trên 1% (cụ thể là ở 12 mã), và dẫn đầu là VPB, VHM hơn 2%. Ở chiều ngược lại, ROS mất hết đà tăng vào cuối tuần trước khi lùi dưới tham chiếu hơn 2%.
Trong bối cảnh thị trường tràn đầy sự tích cực, cũng như là sự khởi sắc ở giá dầu, nhóm dầu khí mở phiên tràn ngập sắc xanh với PVS, PVD, PVB, BSR, OIL đều tiến hơn 1%, đi đầu là PVB bứt phá 5%.
Nhóm ngân hàng chỉ có 3 mã đỏ là SHB, EIB và NVB, trong đó NVB chịu thiệt hại nặng nề nhất khi mất hơn 2%, còn EIB và NVB chỉ lùi nhẹ dưới tham chiếu. VPB, CTG, BID, TCB đều tiến hơn 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484