24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Nhịp đập Thị trường 01/04: Index 2 sàn mở cửa trái chiều

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 01/04: Index 2 sàn mở cửa trái chiều

Với sữ dẫn dắt của Large Cap, VN-Index mở cửa tăng 3 điểm, tuy nhiên cùng thời điểm, HNX-Index lại giảm chừng 1 điểm. khởi đầu sàn chứng sáng nay có thể chịu tâm lý kháng cự, ngay sau phiên chốt NAV của quý 1/2021. Một số cổ phiếu lớn và nóng trong 1-2 phiên gần đây cũng đã giảm giá. Tuy vậy nhìn chung thị trường vẫn có tâm lý khá tích cực khi số cổ phiếu tăng giá vẫn nhiều hơn số giảm giá, nhất là trên Large Cap.

Mùa BCTC quý 1/2021 chính thức bắt đầu, thị trường có thể sẽ sớm chịu ảnh hưởng của loại thông tin này. Lưu ý rằng cùng kỳ năm trước, thị trường còn chịu tác động từ Covid-19, nên kết quả SXKD đạt khá thấp.
STB (STB) không còn tăng 5-6% ngay từ đầu phiên như hai hôm trước đây, thậm chí giá mở cửa giảm 1.2%, sức nóng của mã này có vẻ giảm, nhưng cũng có thể đã sớm có người muốn chốt lời. Dù sao lúc này STB và nhóm ngân hàng cũng đến thời điểm khá nhạy cảm, đó là mùa BCTC quý 1 năm nay. Lưu ý rằng ngân hàng vẫn đang là một trong những nhóm ngành có kết quả kinh doanh hết sức tích cực trong quý đầu tiên của năm nay.
Một cổ phiếu nóng khác của ngành ngân hàng là SHB (SHB) sáng nay cũng giảm nhẹ, khoảng 2%. Tuy nhiên, nhóm ngân hàn vẫn có khởi đầu khá tích cực sáng nay, khi đa số tăng giá.
HNX-Index sáng nay đã sớm giảm nhẹ trước 9h15, chủ yếu do SHB giảm 2%. Một số Large Cap sàn này cũng có thời điểm giảm giá như VCS (VCS), PVS (PVS), SHS… Cổ phiếu hot của sàn này có lẽ chuyển qua CEO (CEO), khi sáng nay bất ngờ tăng hơn 6%.
BSR là Large Cap nổi bật trên Upcom khi sớm chạy hơn 3%, có lúc hơn 4% ngay từ sớm. Đến thời điểm ATO, có thêm Large Cap khác là MCH (MCH) cũng tăng với tốc độ tương tự. Nhìn chung cũng có nhiều largecap khác đang hỗ trợ chỉ số chính sàn Upcom, ví dụ như ACV (ACV), VTP, OIL (OIL) QNS (QNS), CTR…
Về nhóm ngành, đang có những nhóm tích cực như ngân hàng, chứng khoán, hóa chất…, phân hóa bao gồm dầu khí, BĐS công nghiệp và nhà ở, tiêu cực có bán lẻ, dệt may…
Cổ phiếu nhà FLC (FLC) sáng nay đồng loạt đỏ, ngay cả FLC cũng giảm hơn 3%, sau đó giảm sâu đến 6%, ROS (ROS) giảm hơn 5%. Lưu ý rằng hôm qua FLC đã có thời điểm giảm sàn, nhưng về cuối phiên “hồi lại” thành tăng 1.2% (không rõ có phải nhân lúc HOSE đơ hệ thống hay không). Do đó nếu sáng nay FLC giảm thì cũng không có gì bất ngờ.
Hoàng Nam
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484