24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam
Thj trường chính thức tạo đáy xong rồi. Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đã được khống chế tốt thế giới cũng đang có nhiều dấu hiệu khả quan hơn, trong vòng 1 tháng tới sẽ được đẩy lùi. Chứng khoán sẽ nhanh chóng lấy lại những gf đã mất.

Nhịp đập Thị trường 01/04: Đà tăng chững lại ở vùng 680 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 01/04: Đà tăng chững lại ở vùng 680 điểm

VN-Index kết phiên sáng tăng 2.69 %, đạt mức 680.37 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 2.12 điểm và tiến lên mức 94.76 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên mua với 369 mã tăng và 160 mã giảm.

Càng về cuối phiên sáng, thị trường càng có dấu hiệu chững lại với VN-Index dao động quanh mốc 680 điểm, HNX-Index dao động quanh mốc 95 điểm. Câu hỏi đặt ra là liệu một cú đảo chiều như hôm qua có xuất hiện, khi một dấu hiệu tương tự là khối ngoại đang đẩy mạnh lực cung trở lại.
Rổ VN30 kết phiên sáng với 26 mã tăng, 3 mã giảm và 1 mã đứng giá, trong đó có tới 15 mã bứt phá hơn 3%. Bộ ba dẫn đầu rổ này là STB, BVH và SSI, trong đó BVH và SSI trong tình trạng trống bên bán, theo sau là PLX, BID, CTG hơn 5%.
Dù diễn biến giá dầu vẫn khá ảm đạm, song nhóm dầu khí cũng hưởng ứng với sự lạc quan của thị trường với hàng loạt mã tăng, cụ thể như PVS, PVD, PVB ở mức hơn 3%. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xu hướng giảm vẫn là xu hướng chính ở các mã nhóm này, vì vậy việc tham gia đầu tư chỉ nên theo kiểu lướt sóng T+.
Một ông lớn trong ngành chứng khoán là HCM cũng tăng kịch trần với dư mua hơn 1 triệu và theo góc nhìn kỹ thuật, nhiều khả năng mã trong một nhịp hồi ngắn hạn về vùng 12,500-13,000 đồng. Ông lớn còn lại là VND thì có phần tiêu cực hơn khi chỉ lùi nhẹ dưới tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu họ FLC trở lại với cảnh tím hàng loạt khi KLF, HAI, FLC, AMDART tăng trần, song việc đua lệnh theo các mã này quá rủi ro và chưa đảm bảo khi “hàng” về tài khoản liệu có lợi nhuận hay không.
Khối ngoại bán ròng hơn 60 tỷ đồng trên sàn HOSE và gần 6 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VNM, MSN, ROS trên sàn HOSE. PVS là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX, với giá trị hơn 6 tỷ đồng ở PVS.
10h30: Tiếp tục bứt phá
Các chỉ số thị trường duy trì đà tăng điểm và tiếp tục tiến đến những vùng cao hơn, cụ thể như VN-Index đã tăng hơn 13 điểm, HNX-Index hơn 1.7 điểm.
Rổ VN30 hiện có 23 mã tăng, 3 mã giảm và 4 mã đứng giá, trong đó SSI, BVH, ROS hiện là bộ ba dẫn đầu rổ khi hiện sắc tím và trong tình trạng trống bên bán, theo sau là STB, CTG, PLX ở mức hơn 4%. Khối ngoại cũng hưởng ứng với sự tích cực ở những mã này khi mua ròng hầu hết các mã (ngoại trừ SSI và ROS). Ở chiều ngược lại, SAB, VPB chỉ lùi nhẹ dưới tham chiếu, còn EIB tiêu cực nhất với sắc đỏ hơn 3%.
Con sóng Penny có dấu hiệu trở lại khi các mã HAI, AMD, QCG,…. đã thoát cảnh nằm sàn và đảo chiều tím trở lại, đồng thời đều trong tình trạng trống bên bán. Theo góc nhìn kỹ thuật, các mã này đều đã rơi về các hỗ trợ cũ trong quá khứ, điển hình như QCG, AMD là rơi về các đường trung bình động, HAI thì chạm đáy cũ tháng 01/2020.
Nhóm ngân hàng tiếp tục giữ được sắc xanh ngát với đa phần các mã đều có sự bứt phá, cụ thể là tới 10 mã tiến hơn 2%, dẫn đầu là LPB, STB, BID và CTG. Điều này cũng là diễn biến chung của các nhóm ngành khác trên thị trường, ngoại trừ nhóm bất động sản dân dụng có dấu hiệu phân hóa.
Mở cửa: Xanh nhẹ đầu phiên
Cả 2 chỉ số VN-Index và HNX-Index đều đang thể hiện bộ mặt tích cực sau phiên ATO khi xanh nhẹ, với VN-Index tiến liền 5 điểm.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 187 mã tăng và 131 mã giảm điểm. Số mã tăng, giảm trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh với 21 mã tăng, 5 mã giảm và 4 mã đứng giá.
GVR, VNM cùng EIB đang là những tác nhân chính mang lại sắc xanh cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, VPB, SAB với VIC là những mã có tác động tiêu cực và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc xanh đang chiếm ưu thế trong ngành ngân hàng. Cụ thể, LPB bứt phá hơn 5%, HDB, STB cùng BID tăng hơn 2%. Ở phía đối lập, TPB nằm sàn, EIB sụt giảm mạnh hơn 4%.
Hòa chung với diễn biến của nhóm ngân hàng, sắc xanh đang lan tỏa trong nhóm công nghệ thông tin. VTK nhảy vọt hơn 6%, DGW, FPT cùng CTR nhích nhẹ trên mốc tham chiếu. Ở phía sắc đỏ, VGI sụt giảm 1.5%.
Nhóm bất động sản đang có diễn biến không mấy khả quan. DXG giảm cận sàn, theo sau đó là mức giảm hơn 5% của HAR, DIG cũng đánh mất gần 3.5% thị giá. Ở phía ngược lại, HDC bật tăng hơn 2%, FIR với NLG chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.
Lý Hỏa
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484