24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Nhịp đập Thị trường 01/02: Lực cầu bắt đáy mạnh, VN-Index giành lại sắc xanh ở những phút cuối

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 01/02: Lực cầu bắt đáy mạnh, VN-Index giành lại sắc xanh ở những phút cuối

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng nhẹ 1.56 điểm, đạt 1,058.17 điểm; HNX-Index giảm 2.05 điểm, xuống còn 212.16 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng nghiêng về bên bán với 476 mã giảm và 223 mã tăng. Trong rổ VN30, số mã tăng, giảm đang khá cân bằng với 13 mã tăng, 15 mã giảm và 2 mã tham chiếu.

CTG, VIC và SAB là những mã tác động tích cực nhất khi đóng góp gần 7 điểm tăng cho chỉ số. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, MWG, BCM và VHM đang là hai mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng với 11 mã tăng, 9 mã giảm và 1 mã tham chiếu. Ở chiều tăng, CTG hiện là mã dẫn đầu với mức tăng 6.6%, theo sau là OCB tăng 4.3%, VPB tăng 3.3%, TCB tăng 1.9%, EIB tăng 1.5%,… Ở chiều ngược lại, KLB hiện đang giảm mạnh 9.1%, MSB giảm 4.1%, SHB giảm 3.4%, NAB giảm 3%,…
Tại nhóm chứng khoán, sắc đỏ vẫn đang áp đảo với 17 mã giảm và chỉ 4 mã tăng. VDS kết phiên sáng giảm 6.7%, HBS giảm 9.62%, TVB giảm 3.5%, CTS giảm 5.8%, FTS giảm 2.6%, VND giảm 1.7%, SSI giảm 2.8%, HCM giảm 1.9%,…
Diễn biến tương tự cũng xuất hiện tại nhóm bất động sản công nghiệp. ITA vẫn giảm kịch sàn 6.9%, TIP cũng giảm mạnh ở mức 6.8%, SZC giảm 5.7%, KBC giảm 5.3%, LHG giảm 4.8%,…
Thực phẩm – đồ uống là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.86%. Ngược lại, tài chính khác đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 7.02%.
Khối ngoại mua ròng hơn 170 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, HPG và VNM là hai mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. SHS là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.
11h25: Phục hồi trở lại sau nhịp rơi mạnh bất ngờ
VN-Index bất ngờ sụt giảm mạnh ở gần cuối phiên sáng. Có lúc chỉ số rơi hơn 16 điểm. Nhưng ngay sau đó, sắc đỏ được thu hẹp nhanh chóng và hiện đang tiến gần mức tham chiếu.
VHM, VCB, MWG và MSN là những mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index. Đặc biệt VHM đã góp giảm hơn 2 điểm của thị trường chung, ba mã còn lại đều đóng góp hơn 1 điểm vào sắc đỏ của chỉ số.
10h30: Đà tăng thu hẹp dần
Sau mức tăng tốt đầu phiên, chỉ số VN-Index nhanh chóng thu hẹp dần đà tăng theo xu hướng giằng co.
Rổ VN30 tích cực khi có 17 mã tăng và 13 mã giảm. Cổ phiếu CTG bật tăng mạnh mẽ với sắc tím và dẫn đầu đà tăng của rổ. Theo sau đó, FPT, VPB, TCB, VCB cũng đồng loạt bật tăng tốt. Ở chiều ngược lại, MWG, PNJ, MBB là những mã giảm mạnh nhất rổ.
Cổ phiếu SAB ở nhóm thực phẩm - đồ uống bật tăng kịch trần và trong trạng thái trắng bên bán. Mã KTS giao dịch tích cực với đà tăng hơn 4%, MCM hiện đã tiến gần 3%, các mã GTN, VNM, MSN cùng tăng trên 1%, QNS và SBT thì xanh giá nhẹ.
Trong nhóm vật liệu xây dựng, hai cổ phiếu VIS và POM đều đồng loạt tăng hết biên độ. Cổ phiếu HSG cũng có mức tăng ấn tượng với hơn 3%, VCS, NKG và HPG tăng nhẹ trên tham chiếu. Trong khi đó, mã YBM thì nằm sàn, LBM sụt hơn 2%, HT1 giảm trên 1%.
Nhóm cổ phiếu Viettel giao dịch khá sôi động. Trong đó, mã VTK bật tăng mạnh mẽ đến hơn 13%, hai cổ phiếu CTR và VTP cùng đạt mức tăng trưởng hơn 4%, VGI cũng tăng tốt không kém với hơn 2%.
Ở nhóm cổ phiếu FLC, mã HAI bật tăng kịch trần và trắng bên bán. Theo sau đó, hai cổ phiếu ART và AMD cũng tăng tốt với hơn 2%. Cổ phiếu KLF có lúc xuất hiện mức giá trần hiện đã lui về tham chiếu, mã ROS thì vẫn tiếp tục nằm sàn. Vừa qua, ROS báo lãi ròng năm 2020 “bay hơi” đến 99%.
Mở cửa: VN-Index tiếp tục tích cực
VN-Index tăng điểm ấn tượng đầu phiên với sắc xanh hơn 12 điểm. VCB, CTG và SAB là những mã dẫn dắt chỉ số ở thời điểm hiện tại.
Rổ VN30 có 16 mã tăng, 9 mã giảm và 5 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh đang là CTG với đà tăng hơn 5%, TPB, FPT và HDB đứng ở những vị trí tiếp theo khi tiến hơn 3%, MSN, VCB, POW và TCB xanh hơn 2%. Ngược lại, MWG sụt giảm hơn 2% và là mã dẫn đầu sắc đỏ của nhóm này.
Sự phân hóa đang hiện diện ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. PGB đang là mã tăng mạnh nhất với sắc xanh hơn 10%, OCB và CTG cùng tiến trên 5%, EIB, HDB, TPB và VPB là những mã tăng hơn 3%. Ở chiều ngược lại, NVB sụt trên 3% và là mã giảm mạnh nhất, MBB, MSB, LPB, BID và SHB cùng sụt hơn 1%.
Ở nhóm ngành dệt may, GIL là mã tăng điểm tích cực duy nhất của nhóm này với trạng thái kịch trần. Các mã còn lại của nhóm này đang bị sắc đỏ chi phối, TCM là mã giảm mạnh nhất với mức giảm hơn 6%, TNG lùi hơn 2%, VGT và MSH sụt hơn 1%.
Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí cũng đang có sự phân hóa đầu phiên. PVB, PVS và PVD là những mã cùng giảm hơn 1%. Trong khi đó, BSR tiến hơn 4%, PLX và POW tăng hơn 2%. GAS và OIL giằng co quanh tham chiếu.
Tới 9h35, chỉ số chính sàn HOSE đang tăng hơn 17 điểm.
Lý Hỏa
FILI
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484