24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vũ Lương

Nhiều thị trường lớn nghỉ lễ, chứng khoán châu Á đi xuống

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhiều thị trường lớn nghỉ lễ, chứng khoán châu Á đi xuống

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,06%.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,06% trong phiên 1/5, với các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều. Thị trường tài chính ở Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Ấn Độ và Singapore đều đóng cửa nghỉ lễ hôm nay.
Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 2,84%, Topix giảm 2,2%. ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 5,01% và 0,8%.
Ngược lại, ở Đông Nam Á, SET 50 của Thái Lan tăng 1,48%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 3,26% và KLCI của Malaysia tăng 1,99%.
Mặc dù nhiều khu vực trên thế giới bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa, giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng khi một số tập đoàn lớn đưa ra những bình luận tiêu cực về triển vọng lợi nhuận do tác động của dịch Covid-19. Amazon cảnh báo công ty có thể thua lỗ trong quý II, trong khi Apple bỏ qua dự báo lợi nhuận lần đầu tiên trong hơn 10 năm qua.
Về diễn biến dịch Covid-19, Mỹ, ổ dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận số ca nhiễm mới hàng ngày thấp nhất trong tháng 4, trong khi Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định nước này đã qua đỉnh dịch.
Theo ông Brian Price, giám đốc quản lý đầu tư tại Commonwealth Financial Network, việc các công ty công nghệ lớn ghi nhận lợi nhuận tốt trong quý I sẽ là động lực thúc đẩy thị trường trong thời gian tới.
Thanh Long (Theo CNBC, Reuters)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484