24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Nhiều thị trường chứng khoán tại châu Á giảm hơn 1%

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhiều thị trường chứng khoán tại châu Á giảm hơn 1%

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,16%.

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản giảm 0,16% trong đầu phiên 21/11, với nhiều chỉ số lớn trong khu vực giảm hơn 1%.
Giảm mạnh nhất khu vực là thị trường Hong Kong với Hang Seng giảm 1,9%. Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt giảm 1,6% và 1,5%. ASX 200 của Australia giảm 1%.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 0,5% và 0,4%. NZX 50 của New Zealand giảm 0,07%.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore giảm 1%, Jakarta Composite của Indonesia giảm 0,5% và KLCI của Malaysia giảm 0,6%.
Giới đầu tư tại châu Á tiếp tục rút khỏi các tài sản rủi ro sau khi Reuters dẫn lời các chuyên gia thương mại và quan chức thân cận với chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết việc hoàn thành thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 có thể bị trì hoãn qua năm 2020 do Trung Quốc muốn được gỡ thuế. Trước đó, theo Wall Street Journal, các cựu quan chức trong chính quyền Trump cũng tiết lộ rằng đàm phán thương mại có thể rơi vào bế tắc.
Tổng thống Trump ngày 20/11 nói với phóng viên ở Texas rằng Trung Quốc không muốn tiến đến bước mà ông muốn.
Tình hình có vẻ phức tạp hơn khi Quốc hội Mỹ vừa thông qua dự luật ủng hộ nhân quyền ở Hong Kong. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang cho biết Bắc Kinh phản đối kịch liệt động thái trên, đồng thời khẳng định sẽ áp dụng những bước đi cần thiết để bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia.
Thanh Long
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484