24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Nhiều dự án căn hộ được giới thiệu trong mùa đại dịch Covid-19

Chuyên mục: Bất Động Sản
Nhiều dự án căn hộ được giới thiệu trong mùa đại dịch Covid-19

​ Dự án High Intela mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 8) có đặt chỗ vượt số lượng sản phẩm khi triển khai giai đoạn 2.

Thị trường bất động sản đầu năm 2020 bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Nhiều nguồn cung mới gia nhập thị trường
So với cùng kỳ năm trước, nguồn cung căn hộ được tung ra thị trường TP HCM vẫn hạn chế. Tuy nhiên, các sản phẩm mới được giới thiệu đều nằm ở các vị trí đẹp, của chủ đầu tư lớn nên người mua vẫn đón nhận.
Khu vực phía Đông có nhiều dự án mới như Citigrand nằm ở quận 2, khu Sala vẫn tiếp tục tung ra thị trường dòng căn hộ cao cấp Sarica Condominium. Tập đoàn Đất Xanh cho ra các sản phẩm căn hộ ở mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng và được khách hàng quan tâm.
Ở cửa ngõ phía Tây, trục đường Võ Văn Kiệt vẫn đang là khu vực sôi động nhất thị trường hiện nay. Khu căn hộ của Nam Long tại quận Bình Tân tại dự án Akari City được giới thiệu với mức giá 38 triệu đồng/m2, thu hút nhiều khách tham quan.
Theo báo cáo từ nhiều đơn vị tư vấn bất động sản, do nguồn cung hạn chế nhưng nhu cầu vẫn cao, thị trường căn hộ đã thiết lập mặt bằng giá mới, tăng 10% so với năm trước. Khách hàng và nhà đầu tư không có nhiều sự lựa chọn, các dự án mới đa số tập trung ở khu Đông và khu Nam thành phố. Gần hơn về phía trung tâm thành phố, khu căn hộ thông minh High Intela nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt và West Intela ngay mặt tiền An Dương Vương (quận 8) do LDG Group làm chủ đầu tư có mức giá khoảng 35 triệu đồng/m2. Căn hộ High Intela có diện tích khoảng 61 m2 và West Intela khoảng 60 m2, đều có 2 phòng ngủ. Mức giá trên đã bao gồm VAT và tính trên diện tích thông thủy. Đây là các sản phẩm thuộc giai đoạn 2 của 2 dự án này.
Dự báo về thị trường năm 2020, các đơn vị nghiên cứu kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 30.000 căn hộ đến từ các dự án mới chủ yếu ở khu vực vùng ven TP HCM. Giá sơ cấp dự kiến sẽ tiếp tục tăng so với năm trước.
Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group, cho biết: “Theo kế hoạch, LDG Group sẽ công bố nhiều dòng sản phẩm mới. Tuy nhiên, đại dịch đã làm đảo lộn và ảnh hưởng không nhỏ đến các kế hoạch đã đề ra. Điều đáng mừng là người dân vẫn chọn kênh bất động sản làm kênh đầu tư an toàn trong lúc này. Trong đó, các dòng sản phẩm căn hộ như High Intela và West Intela tính đến nay đã có lượng đặt chỗ vượt số lượng sản phẩm rất nhiều. Đó cũng là tín hiệu đáng mừng cho chúng tôi và cho thị trường giữa lúc khó khăn này”.
Thị trường sẽ hồi phục nhanh sau đại dịch
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) cho biết, thị trường BĐS thành phố sẽ được cải thiện theo hướng tích cực khi công tác hoàn thiện thể chế pháp luật được đẩy mạnh trong năm 2020. Với lộ trình sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai và pháp luật về đầu tư, xây dựng, nhà ở, kinh doanh BĐS sẽ khai thông các điểm nghẽn của các doanh nghiệp.
Nhiều dự án căn hộ được giới thiệu trong mùa đại dịch Covid-19
Phân khúc căn hộ được kỳ vọng là kênh đầu tư an toàn và sẽ tăng trưởng sau mùa dịch Covid-19.
Một chuyên gia phân tích thị trường bất động sản cho rằng nếu dịch kéo dài thì lúc đó sẽ phải có các cách thích nghi mới để thị trường tiếp tục phát triển. Chắc chắn các doanh nghiệp không ngồi yên để chấp nhận “thua cuộc”, sức sống thị trường phụ thuộc vào sự thích ứng từ phía doanh nghiệp với thời cuộc.
Ông Nguyễn Minh Khang cũng nhận định thị trường sẽ khôi phục mạnh sau khi đại dịch kết thúc. Việc các dự án của LDG Group và nhiều doanh nghiệp bất động sản khác đang triển khai được khách hàng đón nhận và có giao dịch khá ổn định là một minh chứng. Ông cũng cho hay, nếu các doanh nghiệp nhanh nhạy thay đổi hình thức tiếp thị và giao dịch trực tuyến để khách hàng yên tâm khi lựa chọn sản phẩm thì thị trường sẽ ổn định, tiếp tục phát triển theo hướng tích cực.
“Điều quan trọng các chủ đầu tư phải biết thích nghi, tìm ra hướng tiếp cận, đổi mới và nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng đúng với mong đợi về nhu cầu nhà ở của người dân. Căn hộ là phân khúc nhà ở phù hợp xu hướng của các đô thị lớn. Do đó, phân khúc này sẽ đứng vững và không hề nao núng với đại dịch Covid-19. Khi nguồn cung và nguồn cầu vẫn còn thì chắc chắn thị trường sẽ tăng trưởng, ông Khang nói.
Thu Hằng
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484