24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Nhiều cổ phiếu tăng giá ngày đầu năm, GAS tăng trở lại sau phiên giảm sâu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhiều cổ phiếu tăng giá ngày đầu năm, GAS tăng trở lại sau phiên giảm sâu

Thị trường chứng khoán hàng năm vào giai đoạn trước kỳ nghỉ lễ dài đều khá trầm lắng. Hoạt động cơ cấu danh mục của các tổ chức lớn đa phần đã diễn ra trước đó hoặc nếu có mua mới cũng sẽ chờ đợi sau kỳ nghỉ dài.

Khởi động phiên giao dịch đầu năm 2020, khởi động một thập niên mới, thị trường chứng khoán khá rực rỡ khi sắc xanh đã quay lại trên nhiều cổ phiếu.
Đáng chú ý nhất là nhóm cổ phiếu ngân hàng. VPB của VPBank gây bất ngờ khi tăng mạnh 2%. TCB, STB, CTG, MBB, BID cũng tăng giá. Việc nhóm ngân hàng tăng giá khá đều là một trong những yếu tố kích thích tâm lý lạc quan cho thị trường tài chính nên khi cổ phiếu ngân hàng đồng loạt xanh, nhiều cổ phiếu nhóm ngành khác đã quay đầu tăng giá theo.
Thanh khoản trên thị trường chứng khoán vẫn khá yếu. Tính đến 10h30', sàn HoSE mới giao dịch chưa đầy 1.250 tỷ và sàn HNX mới hơn 81 tỷ đồng trao tay. Điều này cũng không quá lạ bởi thị trường chứng khoán hàng năm vào giai đoạn trước kỳ nghỉ lễ dài đều khá trầm lắng. Hoạt động cơ cấu danh mục của các tổ chức lớn đa phần đã diễn ra trước đó hoặc nếu có mua mới cũng sẽ chờ đợi sau kỳ nghỉ dài.
FRT sau phiên giảm sâu trước ngày nghỉ tết dương lịch cũng đã lấy lại sắc xanh. Tuy vậy, thanh khoản cổ phiếu này rất yếu.
Phương Chi
Theo Trí thức trẻ

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484