Đoàn Duy Tú Pro

Nhật ký VNI 20/06/2022: Nghiền nát niềm tin

Chuyên mục: Chuyên gia
Nhật ký VNI 20/06/2022: Nghiền nát niềm tin

Ảnh Internet.

Nhịp hồi ngay trong phiên thứ sáu tuần trước là chưa đủ để vực dậy thị trường. Nó chỉ cảnh báo đà giảm đã có phần suy yếu. Kết thúc phiên đầu tuần, chỉ số tiếp tục giảm hơn 30 điểm và tiệm cận sát về vùng đáy trước đó. Và cũng chỉ khoảng hơn 30 điểm nữa là về 1150.

Tuy nhiên tôi thấy rằng, đà giảm đang có những dấu hiệu khác so với giai đoạn trước đó ở cùng mức điểm số này. Bằng chứng là về mặt khối lượng có sự sụt giảm đáng kể so với phiên giảm mạnh 13/5/2022. Đồng thời khối lượng cũng giảm so với phiên cuối tuần trước.

Khi mà chỉ số giá chinh phục được mốc sâu hơn nhưng không cần khối lượng lớn hơn so với trước đó → điều này cũng là một dấu hiệu cho thấy áp lực bán không còn lớn.

Chi tiết hơn tôi cũng thấy rằng, chỉ còn một số cổ phiếu tác động mạnh tới VN30, giảm mạnh (HPG GAS) ngoài ra phần lớn những cổ phiếu trụ đã ở vùng dao động tắt dần, kể đến ở đây chúng ta có thể nhắc tới VIC, VHM, VRE, NVL, MSN, SAB. Như vậy nhà tạo lập cũng còn rất ít quân bài để đẩy ép chỉ số.

Khi xét tổng thể bức tranh như vậy, tôi vẫn bảo lưu quan điểm rằng xu thế giảm đang có phần chững lại. Đương nhiên thị trường sẽ không lên ngay, mà như phân tích trước đó có thể cần rất nhiều thời gian để tích lũy và kiểm tra lực cung cầu trên thị trường.

Sau khi xác định như vậy, mùa đông có thể còn kéo rất dài, các chiến lược ngắn hạn theo hướng phòng thủ vẫn là ưu tiên hàng đầu của tôi.

Lưu ý về các điều kiện để thị trường tạo đáy: Vnindex luôn cần hai yếu tố quan trọng nhất đó là tâm lý chán nản đầy nghi ngờ và khối lượng cạn kiệt đi kèm giá biên độ hẹp diễn ra trong nhiều tuần. Kết thúc quá trình đó là những lần washout kiểm chứng lực cầu với điều kiện thanh khoản không lớn trong những lần giảm mạnh.

Nghe thì rất đơn giản nhưng thời gian là loại thuốc tẩy não độc hại khiến cho chúng ta quên đi những tín hiệu phải chờ. Hãy bình tĩnh, kiên nhẫn, tích trữ tiền.

Chi tiết tư vấn từng cổ phiếu, tôi sẽ trả lời thêm trên nhật ký youtube. Chúc mọi người an lành.

Nhật ký VNI 20/06/2022: Nghiền nát niềm tin

Fb Đoàn

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
4 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục