24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Nhật điều hàng nghìn binh sĩ đối phó mưa lũ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật điều hàng nghìn binh sĩ đối phó mưa lũ

Một khu dân cư chìm trong nước lũ tại tỉnh Kumamoto hôm 4/7. Ảnh: Kyodo.

Lực lượng phòng vệ Nhật triển khai hàng nghìn binh sĩ cho chiến dịch cứu nạn ở tỉnh Kumamoto sau khi nhiều người mất tích do mưa lũ.

"Mưa lớn có thể tiếp diễn đến hết ngày 5/7 và người dân trong khu vực cần duy trì cảnh giác tối đa", Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu hôm nay, thêm rằng Lực lượng phòng vệ Nhật Bản sẽ triển khai 10.000 binh sĩ tới khu vực đang chịu ảnh hưởng.
Mưa lớn chưa từng có trên đảo Kyushu, phía nam Nhật Bản, đã khiến nhiều khu vực chìm dưới nước tại tỉnh Kumamoto. Nước lũ cũng cô lập nhiều ngôi nhà và cuốn trôi một cây cầu. Mưa lũ đã khiến ít nhất 8 người đã mất tích, ba người thương nặng, trong đó hai người không còn dấu hiệu sự sống khi được tìm thấy.
Giới chức địa phương cho biết đã nhận được 100 cuộc gọi cầu cứu nhưng không thể đáp ứng toàn bộ yêu cầu. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản hôm nay nâng cảnh báo mưa lũ lên cao nhất, nhưng sau đó hạ xuống một cấp, đồng thời cảnh báo nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất.
Hơn 200.000 người thuộc hơn 92.000 hộ dân cư tại tỉnh Kumamoto và Kagoshima đã được yêu cầu sơ tán.
Vũ Anh (Theo Reuters)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484