24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhật Bản thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật Bản thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số

Ngày 5/4, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bắt đầu giai đoạn 1 của quá trình thử nghiệm gồm 3 giai đoạn để kiểm tra những chức năng cơ bản của đồng tiền kỹ thuật số.

Ngày 5/4, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) bắt đầu giai đoạn 1 của quá trình thử nghiệm gồm 3 giai đoạn để kiểm tra những chức năng cơ bản của đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành trong bối cảnh các ngân hàng trung ương khác ở Mỹ, Trung Quốc và châu Âu đang tăng cường nỗ lực hướng tới việc áp dụng hình thức thanh toán mới này.
Trong giai đoạn 1, bắt đầu từ nay tới tháng 3/2022, BOJ sẽ thử nghiệm việc phát hành, phân phối và mua lại đồng tiền kỹ thuật số cùng với các chức năng khác.
Tuy nhiên, BOJ vẫn giữ nguyên quan điểm rằng ngân hàng trung ương này hiện chưa có kế hoạch phát hành đồng tiền số.
Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda cho biết điều quan trọng là “chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với những thay đổi của tình hình” và rằng việc một ngân hàng trung ương chỉ bắt đầu xem xét các đồng tiền kỹ thuật số khi có nhu cầu phát hành không phải là một phản ứng chính sách phù hợp.
Trước đó, vào tháng 10/2020, BOJ công bố kế hoạch tiến hành thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số. Sau giai đoạn đầu tiên, BOJ sẽ chuyển sang các vấn đề kỹ thuật như làm thế nào để đảm bảo độ an toàn cho đồng tiền này.
Trong giai đoạn cuối, BOJ sẽ xem xét một chương trình thí điểm có sự tham gia của khu vực tư nhân và những người sử dụng đồng tiền kỹ thuật số.
Hiện Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đang đi đầu trong việc thúc đẩy sử dụng đồng tiền kỹ thuật số và đặt mục tiêu quốc tế hóa đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua việc hợp tác với các ngân hàng trung ương của Thái Lan, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và vùng lãnh thổ Hong Kong.
Các nỗ lực này của Trung Quốc có thể làm thay đổi hệ thống tài chính toàn cầu hiện nay. Trong bối cảnh đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã tuyên bố một đồng USD kỹ thuật số tiềm năng là dự án có ưu tiên cao nhưng vẫn tỏ ra thận trọng trong việc phát hành đồng tiền này.
Theo Vietnamplus
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484