24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Nhật Bản cho Việt Nam vay gần 1,8 tỷ USD để phát triển dự án nhiệt điện

Chuyên mục: Tin quốc tế
Nhật Bản cho Việt Nam vay gần 1,8 tỷ USD để phát triển dự án nhiệt điện

Dự án được xây dựng tại Khu kinh tế Vũng Áng. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Nhật Bản sẽ cung cấp một khoản vay trị giá xấp xỉ 1,8 tỷ USD cho một dự án phát triển nhà máy nhiệt điện chạy bằng than tại Việt Nam. Đây là thông tin do hãng tin Bloomberg đăng tải ngày 30/12.

Theo nguồn tin trên, Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản thông báo ngân hàng này sẽ dành một khoản cho vay trị giá hơn 30% trong tổng số vốn cho vay 1,767 tỷ USD của dự án nhiệt điện tại Vũng Áng (thuộc tỉnh Hà Tĩnh) này.
Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đánh giá dự án phát triển nhà máy nhiệt điện nói trên sẽ “đóng góp cho phát triển kinh tế ở Việt Nam nhờ nguồn cung điện ổn định”.
Ngoài Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, trong số các nhà đầu tư còn có Mitsubishi Corp, các ngân hàng thương mại Nhật Bản và Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc.
Điện than là nguồn năng lượng giá rẻ nên được sử dụng phổ biến tại các nước đang phát triển. Khoảng 5% nguồn vốn vay ODA năm 2018 của Chính phủ Nhật Bản (1.370,5 tỷ yên, tương đương khoảng 13,22 triệu USD) được dành cho các dự án điện than, trong đó các dự án tập trung tại khu vực châu Á như Việt Nam và Bangladesh.
Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Báo tin tức
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484