Pro

Nhận xét về nhà đầu tư Việt Nam (Phần 2)

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhận xét về nhà đầu tư Việt Nam (Phần 2)

Ảnh Internet.

Người Việt Nam thật kỳ lạ, mỗi khi có tiền thì họ sẽ nghĩ tới việc mở quán, kinh doanh nhỏ, trong khi hầu hết làm là lỗ. Lỗ họ sẽ im lặng, không than vãn hay chửi.

Vậy mà đem tiền đi đầu tư Chứng khoán lỗ thì họ nghĩ đó là trò cờ bạc, lừa đảo, rồi đi nói xấu chứng khoán hoặc từ bỏ.Đầu tư tài chính, là bạn đưa tiền vào một hệ thống và hệ thống đó trả tiền lại cho mình, đó cũng là đầu tư, là kinh doanh, không có gì là an toàn tuyệt đối, nhưng mức lợi tức bù lại không hề thua kém.

Nếu so sánh thì:

Đối với kinh doanh: Bạn phải dành thời gian nghiên cứu tính toán, suy xét, rồi lao ra làm bỏ vốn và mạo hiểm, phụ thuộc không gian và thời gian.

Đối với chứng khoán: Bạn cũng phải dành thời gian nghiên cứu, tính toán, suy xét rồi bỏ vốn mạo hiểm, nhưng chỉ cần ngồi 1 chỗ bấm nút Đặt Lệnh Mua/Bán, không bị phụ thuộc không gian, thời gian như làm kinh doanh. Và thậm chí còn có người đồng hành, tham vấn, nếu đó là một chuyên gia nhiều kinh nghiệm thì quá tuyệt vời.

Vậy sao bạn phải tốn công sức để làm cái khác nữa trong khi có thể tập trung thời gian cho chuyên môn của mình mà vẫn có thể đầu tư như làm kinh doanh?

Hãy chọn chứng khoán và đồng hành cùng THỢ SĂN CỔ PHIẾU.

Fb Thợ Săn cổ phiếu

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
6 Yêu thích
1 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Xem thêm các kỳ khác
Xem thêm
prev
next
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857