24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/4: Tận dụng nhịp điều chỉnh này để tham gia với tỷ trọng cao

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/4: Tận dụng nhịp điều chỉnh này để tham gia với tỷ trọng cao

Mặc dù VN-Index điều chỉnh nhẹ, nhưng thị trường có thể sẽ nhanh chóng tăng điểm trở lại khi dòng tiền khối nội chưa suy yếu và giá trị bán ròng của khối ngoại vẫn ở mức thấp.

Sự điều chỉnh sẽ sớm kết thúc
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Điều gì cần đến thì cũng đã đến, mạch tăng kéo dài 8 phiên liên tiếp của VNIndex cuối cùng cũng đã “đứt gánh”. Biên độ giảm điểm không lớn cùng với thanh khoản chỉ ở mức thấp khiến chúng tôi không có sự lo lắng nhiều về phiên giao dịch hôm nay.
Trong một xu hướng nếu muốn kéo dài và bền vững, những phiên điều chỉnh xảy ra là điều tất yếu. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng ngắn hạn của VN-Index và cho rằng sự điều chỉnh sẽ sớm kết thúc.
Mặc dù vậy nhà đầu tư vẫn nên giữ cho mình sự thận trọng và hạn chế mua đuổi giá xanh. Việc lựa chọn cổ phiếu nên ưu tiên những mã có kết quả kinh doanh khả quan trong quý I để đón đầu trước thời điểm công bố báo cáo tài chính.
Bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng 1.250-1.265 điểm
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. Về tổng thể, chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng tăng ngắn hạn với vùng giá mục tiêu gần nằm tại 1.250-1.265 điểm.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80%. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán trading giảm tỷ trọng danh mục khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm.
Có thể mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng tại một số mã cơ bản tốt
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 8/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ cùng với độ rộng tiêu cực phản ánh áp lực chốt lãi ngắn hạn trên thị trường.
Mặc dù VN-Index điều chỉnh nhẹ, nhưng thị trường có thể sẽ nhanh chóng tăng điểm trở lại khi dòng tiền khối nội chưa suy yếu và giá trị bán ròng của khối ngoại vẫn ở mức thấp.
BSC khuyến nghị các nhà đầu có thể mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng tại một số mã cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn này.
Nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp trading một phần theo chiều mua trước bán sau
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
VN-Index vẫn đang chịu ảnh hưởng của vùng kháng cự quanh 1.250 điểm khiến chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh.
Dù vậy, với xung lực vẫn tốt, chúng tôi cho rằng, rủi ro điều chỉnh sâu chưa được đánh giá cao. Vùng quanh 1.210 điểm tiếp tục đóng vai trò ngưỡng hỗ trợ gần đáng lưu ý cho chỉ số.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading một phần theo chiều mua trước bán sau nếu xuất hiện các phiên điều chỉnh.
Tận dụng nhịp điều chỉnh này để tham gia với tỷ trọng cao
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, tín hiệu nến hôm nay chưa có gì tiêu cực dù xuất hiện thân nến bao trùm nến xanh hôm qua, nhưng vẫn nằm trong biên độ nến phiên 5/4 cho khả năng vẫn đang trong vùng tích lũy 1.230-1.245 điểm.
Chúng tôi cho rằng, đây chỉ là nhịp điều chỉnh thông thường sau chuỗi tăng tốt vừa qua. Ngưỡng hỗ trợ mạnh sẽ là vùng 1.200-1.216 điểm.
Nhà đầu tư cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh này để tham gia với tỷ trọng cao, chú ý trở lại các cổ phiếu Midcap bên cạnh các cổ phiếu vốn hóa lớn.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484