24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/1: Dòng tiền vẫn sẽ quan tâm đến nhóm vốn hóa vừa và nhỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/1: Dòng tiền vẫn sẽ quan tâm đến nhóm vốn hóa vừa và nhỏ

Sau phiên 7/1, đã không có tín hiệu xác nhận cho mẫu nến đảo chiều của phiên trước đó và chỉ số vẫn đang tiếp nối xu hướng tăng điểm khá hưng phấn và đóng vai trò chủ đạo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/1.
Sớm tiến về vùng đỉnh quanh 1.200 điểm
CTCK Phú Hưng (PHS)
Nhìn chung thị trường vẫn đang rất mạnh mẽ khi chỉ chịu áp lực điều chỉnh vào đầu phiên sáng và đã tăng tốt hơn vào phiên chiều, tiếp tục thiết lập mức cao mới so với phiên hôm qua. Tín hiệu này giúp duy trì khả năng chỉ số sẽ sớm tiến về vùng đỉnh quanh 1.200 điểm ngay trước tết âm lịch.
Tuy vậy, nhà đầu tư cũng cần lưu ý về giá trị RSI khi đang về vùng kháng cự, điều này có thể khiến thị trường tiếp tục tình trạng rung lắc trong phiên, và nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc này để gia tăng tỷ trọng, ưu tiên chú ý đến các cổ phiếu được dự đoán có kết quả kinh doanh quý IV/2020 tăng trưởng tốt.
Việc vượt đỉnh 1.200 điểm cũng chỉ khoảng 2-3 phiên nữa
CTCK MB (MBS)
Thị trường đang có nhiều yếu tố thuận lợi để chinh phục đỉnh cao lịch sử: Tâm lý hứng khởi, dòng tiền mạnh chưa có tiền lệ, khối ngoại duy trì chuỗi mua ròng,…
Với đà tăng kể từ đầu tuần cho tới nay, việc thị trường vượt đỉnh 1.200 điểm cũng chỉ khoảng 2-3 phiên nữa. Nhà đầu tư đang chờ đợi thời khắc thị trường lập đỉnh lịch sử mới.
Dòng tiền vẫn sẽ quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ tập trung sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này.
Cổ phiếu thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép… nhiều khả năng sẽ có kết quả kinh doanh quý IV tích cực. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết.
Chiến lược đầu tư: Duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 40-50% trong danh mục. Ưu tiên các vị thế trung, dài hạn.
Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.180-1.200 điểm.
VN-Index giữ vững vị thế trên ngưỡng 1.150 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư lan tỏa mạnh khi có đến 18/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ, biên độ thu hẹp và độ rộng thị trường tích cực vẫn đều đang duy trì nhịp tăng điểm của VN-Index. Tuy nhiên, khối ngoại đã quay trở lại bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.
Dòng tiền nội tại ổn định và mức thanh khoản cao sẽ tiếp tục ủng hộ VN-Index giữ vững vị thế trên ngưỡng 1.150 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Như vậy, đã không có tín hiệu xác nhận cho mẫu nến đảo chiều của phiên trước đó và chỉ số vẫn đang tiếp nối xu hướng tăng điểm khá hưng phấn và đóng vai trò chủ đạo.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp mua/bán trading quay vòng một phần nhỏ ngắn hạn (lưu ý vùng hỗ trợ gần quanh 1.100 điểm).
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484