24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/5: Chỉ nên giải ngân với tỷ trọng vừa phải

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/5: Chỉ nên giải ngân với tỷ trọng vừa phải

Sau nhiều phiên tăng liên tiếp thì sự chững lại của bên mua là điều dễ hiểu, phiên hôm nay ngày 6/5 không mang nhiều yếu tố tiêu cực đến xu hướng đi ngang hiện tại.

Hạn chế mua mới hoặc chỉ nên giải ngân trong tỷ trọng vừa phải
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Tưởng chừng như nhà đầu tư đã “làm quen” với các thông tin liên quan đến dịch Covid thì các tin tức mới nhất cho thấy, diễn biến dịch trong nước đang diễn biến cực kỳ phức tạp và gây áp lực tâm lý không nhỏ đến giới đầu tư.
Cùng với đó, áp lực từ phía các nhà đầu tư nước ngoài không những không suy giảm mà còn gia tăng, hôm nay giá trị bán ròng của họ lên đến hơn 1.100 tỷ trên cả hai sàn.
Nhìn nhận một cách khách quan, sau nhiều phiên tăng liên tiếp thì sự chững lại của bên mua là điều dễ hiểu, phiên hôm nay không mang nhiều yếu tố tiêu cực đến xu hướng đi ngang hiện tại.
Chúng tôi duy trì quan điểm trung lập về xu hướng ngắn hạn, tạm thời hạn chế mở các vị thế mua mới hoặc chỉ nên giải ngân trong tỷ trọng vừa phải, quan sát và chờ đợi thời điểm thị trường xác nhận xu hướng tăng để gia tăng tỷ trọng.
Cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ vẫn được để ngỏ
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Chỉ số đang trải qua diễn biến rung lắc mạnh, nhưng khi xu hướng tăng ngắn hạn đang được bảo lưu, cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ vẫn được để ngỏ.
Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, nắm giữ một phần nhỏ và trading quay vòng phần còn lại trong nhịp này.
Giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp trong phiên cuối tuần.
Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Vùng 1.268-1.275 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-40%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn.
Các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân một phần quanh vùng 1.200-1.220 điểm có thể xem xét bán chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1.260-1.280 điểm.
Các vị thế mua mới nên tiếp tục chờ đợi các thời điểm hợp lý hơn để xem xét giải ngân.
Đứng ngoài nếu có tín hiệu giảm thủng trendline hoàn thành mẫu hình Cái Nêm
CTCK Phú Hưng (PHS)
Nhìn chung phiên hôm nay diễn ra chưa có gì tiêu cực, khi xuất hiện một nến giảm thân nhỏ kèm khối lượng giảm, có thể chỉ là phiên điều chỉnh sau những phiên tăng điểm vừa qua.
Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhắc lại quan điểm thận trọng ở nhịp tăng này khi bối cảnh hiện tại không quá mạnh để kỳ vọng chỉ số sẽ sớm tăng trở lại.
Trường hợp nếu tiếp tục giảm mạnh hơn trong một vài phiên tới, thì sẽ dần kéo tín hiệu tiêu cực trở lại và có thể đối mặt với việc hoàn thành mẫu hình sớm hơn kỳ vọng.
Trường hợp nếu đà tăng sớm quay trở lại thì chỉ số có thể tiếp tục hướng về vùng kháng cự 1.280-1.300 điểm. Nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng nhịp tăng này để hạ dần tỷ trọng và đứng ngoài quan sát nếu có tín hiệu giảm thủng trendline hoàn thành mẫu hình Cái Nêm.
VN-Index có thể tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 1.250 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Thanh khoản thị trường suy giảm nhẹ, đi kèm với hoạt động bán ròng khối ngoại tiếp tục tại hai sàn đã khiến VN-Index điều chỉnh về ngưỡng 1.250 điểm.
Dòng tiền thị trường suy yếu so với phiên trước khi chỉ có 5/19 ngành tăng điểm. VN-Index có thể tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 1.250 điểm, trước khi kiểm tra lại ngưỡng 1.260-1.280 điểm trong trung hạn.
VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm
CTCK Asean (Asean Securities)
Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm định lại vùng hỗ trợ gần 1.240-1.250 điểm, bao gồm các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày, MA5 ngày, MA10 ngày, và MA20 ngày.
Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp các chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484