24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/1: Ưu tiên các vị thế trung, dài hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/1: Ưu tiên các vị thế trung, dài hạn

Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn khi đang bỏ qua tác động từ bên ngoài, bên cạnh đó khối ngoại tiếp tục chuỗi mua ròng kể từ đầu năm. Điều còn thiếu lúc này là hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư sau khi đã nâng lô tối thiếu lên 100 cổ/lệnh.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/1.
Canh nhịp rung lắc này để gia tăng tỷ trọng
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, tín hiệu nến rút đầu khi chỉ số tăng về quanh 1.150 điểm cho thấy, áp lực bán chốt lời, khả năng chỉ số có thể tiếp tục tình trạng rung lắc quanh vùng này trong một vài phiên tới trước khi hướng về đỉnh quanh 1.200 điểm. Vùng hỗ trợ gần sẽ là vùng gap 1.105-1.115 điểm.
Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp rung lắc này để gia tăng tỷ trọng, ưu tiên chú ý đến các cổ phiếu được dự đoán có kết quả kinh doanh quý IV/2020 tăng trưởng tốt.
Điều còn thiếu lúc này là hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng
CTCK MB (MBS)
Thị trường tiếp đà thăng hoa nhờ dòng tiền vào kỷ lục kể từ trước tới nay đã lấn át hoàn toàn lực bán kể từ đầu phiên chiều.
Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn khi đang bỏ qua tác động từ bên ngoài, bên cạnh đó khối ngoại tiếp tục chuỗi mua ròng kể từ đầu năm.
Điều còn thiếu lúc này là hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư sau khi đã nâng lô tối thiếu lên 100 cổ/lệnh.
Ưu tiên các vị thế trung, dài hạn
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Trạng thái quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu cho thấy sức nóng của thị trường đang khá cao.
Điều này có thể khiến VN-Index xuất hiện các phiên rung lắc điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm ngắn hạn. Vùng kháng cự hiện tại của thị trường nằm tại 1.180-.200 điểm.
Chiến lược đầu tư: Duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 40-50% trong danh mục. Ưu tiên các vị thế trung, dài hạn.
Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập.
Nhiều khả năng sẽ thành công kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Thanh khoản thị trường tăng nhẹ, biên độ nới rộng và độ rộng tích cực phản ánh dòng tiền nội địa mạnh mẽ trên thị trường.
Với dòng tiền từ khối nội và khối ngoại tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng điểm của thị trường, VN-Index nhiều khả năng sẽ thành công kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Tuy nhiên, BSC xin quý nhà đầu tư lưu ý về phiên điều trần về việc Việt Nam thao túng tiền tệ của bộ thương mại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 07/1 (giờ Mỹ) có thể sẽ gây một số biến động mạnh cho thị trường vào cuối tuần.
Diễn biến rung lắc làm gia tăng rủi ro điều chỉnh
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
VN-Index mở gap tăng điểm đầu phiên với nhịp tăng mạnh trong phiên sáng, trước khi gặp áp lực bán vào cuối phiên chiều, hình thành mẫu nến spinning top.
Mặc dù xu hướng tăng vẫn đóng vai trò chủ đạo nhưng diễn biến rung lắc làm gia tăng rủi ro điều chỉnh của chỉ số. Kịch bản này sẽ trở nên rõ nét hơn nếu xuất hiện thêm một phiên giảm điểm, đóng vai trò xác nhận vào ngày mai.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp mua/bán trading quay vòng một phần nhỏ ngắn hạn (lưu ý vùng hỗ trợ gần tại 1.10x điểm).
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484