24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/5: Chỉ tập trung cho các vị thế ngắn hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/5: Chỉ tập trung cho các vị thế ngắn hạn

Điểm tích cực hôm nay đến từ việc dòng tiền đã có sự lan tỏa trên toàn thị trường thay vì chỉ để nhóm VN30 “gánh” như những phiên trước. Yếu tố bất lợi lớn nhất lúc này đó là việc các nhà đầu tư nước ngoài đang ngày càng xả hàng một cách dứt khoát.

Chỉ nên giải ngân trong tỷ trọng vừa phải
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Một đà hồi phục cực kỳ ấn tượng của thị trường kể từ đợt giảm mạnh gần cuối tháng 4. Bất chấp nhiều thông tin bất lợi VN-Index vẫn ghi nhận phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp.
Điểm tích cực ngày hôm nay còn đến từ việc dòng tiền đã có sự lan tỏa trên toàn thị trường thay vì chỉ để nhóm VN30 “gánh” như những phiên trước. Yếu tố bất lợi lớn nhất lúc này đó là việc các nhà đầu tư nước ngoài đang ngày càng xả hàng một cách dứt khoát.
Mặc dù thời điểm hiện tại đang hội tụ nhiều yếu tố tích cực, song phiên tăng điểm hôm nay chưa đủ giúp VN-Index thoát khỏi xu hướng sideway trong ngắn hạn.
Chúng tôi duy trì quan điểm trung lập về xu hướng ngắn hạn của thị trường, tạm thời hạn chế mở các vị thế mua mới hoặc chỉ nên giải ngân trong tỷ trọng vừa phải, quan sát và chờ đợi thời điểm xác nhận xu hướng tăng để gia tăng tỷ trọng.
Chỉ tập trung cho các vị thế ngắn hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Sau khi vượt vùng cản quanh 1.240 (+/-5) điểm, chỉ số đang có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng áp lực rung lắc điều chỉnh sẽ trở nên rõ nét hơn trong những phiên tới.
Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tập trung cho các vị thế ngắn hạn, nắm giữ một phần nhỏ và trading quay vòng phần còn lại trong nhịp này.
Xem xét chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-40%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn.
Các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân một phần quanh vùng 1.200-1.220 điểm có thể xem xét bán chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập. Các vị thế mua mới nên tiếp tục chờ đợi các thời điểm hợp lý hơn để xem xét giải ngân.
Có thể sẽ gặp áp lực chốt lời ngắn hạn tại khu vực 1.260-1.280 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư gia tăng với 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.
Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước.
Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ gặp áp lực chốt lời ngắn hạn tại khu vực 1.260-1.280 điểm, khi đây là khu vực đỉnh lịch sử của chỉ số.
VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm
CTCK Asean (Asean Securities)
VN-Index ghi nhận một phiên tăng điểm khá tích cực, khi đà tăng có phần lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, thay vì chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.260-1.265 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.270-1.275 điểm, với sự hỗ trợ của các đường trung bình động ngắn hạn MA3 ngày, và MA5 ngày.
Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484