24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/5: Mở một phần tỷ trọng cho vị thế trading tại các nhịp điều chỉnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/5: Mở một phần tỷ trọng cho vị thế trading tại các nhịp điều chỉnh

Tín hiệu kỹ thuật hình thành khá tốt với nến tăng dài đóng cửa cao nhất phiên, tuy nhiên, khối lượng vẫn chưa tích cực cùng diễn biến các nhóm ngành chưa có sự lan tỏa tốt hơn và nhà đầu tư có vẻ đang sự đồng thuận cao về niềm tin và cách phản ứng với nhịp giảm Covid lần này.

Sự thận trọng trên thị trường là vẫn còn
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Phiên giao dịch đầu tháng 5 chứng kiến cú đảo chiều ngoạn mục của VN-Index từ mức giảm thấp nhất hơn 26 điểm để đóng cửa trong sắc xanh.
Mặc dù thị trường vẫn kết phiên trong trạng thái xanh vỏ đỏ lòng, song diễn biến này có thể xem là tương đối tích trong bối cảnh thị trường đang chịu sức ép từ nhiều phía.
Mặc dù vậy, đà hồi phục hiện tại vẫn chưa đủ thuyết phục chúng tôi về việc VN-Index có thể lấy lại được xu hướng tăng trong ngắn hạn.
Một lần nữa, sự thận trọng trên thị trường là vẫn còn và đà tăng của chỉ số vẫn đang phụ thuộc nhiều vào nhóm cổ phiếu bluechip mà chưa thực sự lan tỏa mạnh mẽ đến những nhóm cổ phiếu khác.
Chúng tôi duy trì quan điểm trung lập về xu hướng ngắn hạn của thị trường, tạm thời hạn chế mở các vị thế mua mới hoặc chỉ nên giải ngân trong tỷ trọng vừa phải, quan sát và chờ đợi các tín hiệu tiếp theo.
Mở một phần tỷ trọng cho vị thế trading tại các nhịp điều chỉnh
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với việc tiếp tục phản ứng tích cực với vùng hỗ trợ quanh 1.210 điểm, chúng tôi cho rằng, chỉ số đang có nhiều cơ hội bứt phá qua vùng kháng cự 1.240 (+/-5) điểm trước khi thử thách lại vùng đỉnh cũ.
Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể mở lại một phần tỷ trọng cho vị thế trading tại các nhịp điều chỉnh trong phiên.
Các vị thế mua mới nên chờ đợi các thời điểm hợp lý hơn để giải ngân
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-40%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn.
Các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân một phần quanh vùng 1.200-1.220 điểm có thể xem xét bán chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mà chúng tôi đề cập.
Các vị thế mua mới nên tiếp tục chờ đợi các thời điểm hợp lý hơn để xem xét giải ngân.
Hạ dần tỷ trọng hơn là cố gắng giải ngân mới
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, tín hiệu hình thành khá tốt với nến tăng dài đóng cửa cao nhất phiên, tuy nhiên, khối lượng vẫn chưa tích cực cùng diễn biến các nhóm ngành chưa có sự lan tỏa tốt hơn và nhà đầu tư có vẻ đang sự đồng thuận cao về niềm tin và cách phản ứng với nhịp giảm Covid lần này. Đây là những yếu tố khiến chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng ở nhịp tăng này.
Trong ngắn hạn thị trường có thể tiếp tục tăng về vùng kháng cự 1.280-1.300 điểm. Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc tận dụng nhịp tăng này để hạ dần tỷ trọng, hơn là cố gắng tìm kiếm cơ hội giải ngân mới.
Dao động đi ngang dưới ngưỡng 1.250 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ và chỉ còn 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gHNX tăng so với phiên hôm trước.
Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể vẫn ở trong trạng thái dao động trong kênh giá đi ngang dưới ngưỡng 1.250 điểm trong những phiên tới.
Mở lại các vị thế ngắn hạn với kỳ vọng chỉ số tăng lên 1.260-1.270 điểm
CTCK Asean (Asean Securities)
Dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường, bất chấp những thận trọng của chúng tôi trong ngắn hạn.
Vì vậy, nếu VN-Index đủ mạnh để có thể vượt qua vùng kháng cự gần 1.245-1.250 điểm trong phiên tới, chúng tôi sẽ cân nhắc mở lại các vị thế ngắn hạn với kỳ vọng chỉ số này có thể tăng lên vùng kháng cự 1.260-1.270 điểm, thậm chí là vùng 1.300-1.320 điểm.
Ngược lại, nếu chưa thể vượt qua vùng 1.245-1.250 điểm vào phiên ngày mai, VN-Index có thể xuất hiện một vài phiên giao dịch củng cố để hấp thụ lượng hàng bắt đáy về tài khoản chốt lãi ngắn hạn.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484