24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/4: Mở vị thế trading khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/4: Mở vị thế trading khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh

Với nến Doji kèm gap xuất hiện phiên ngày 2/4, chỉ số có thể có phiên điều chỉnh nhẹ trở lại trong phiên tiếp theo để lùi về test gap 1.216-1.221 điểm trước khi tiếp tục tăng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/4.
Mở lại vị thế trading khi xuất hiện các nhịp điều chỉnh
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Việc tạo mẫu nến spinning sau phiên tăng điểm mạnh khiến trạng thái thị trường có phần trung tính và để ngỏ khả năng điều chỉnh trong phiên kế tiếp.
Mặc dù vậy, sau khi bứt phá thành công qua vùng đỉnh cũ, cơ hội tiếp tục mở rộng xu hướng tăng đang được đánh giá khá cao.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể mở lại từng phần vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số xuất hiện các nhịp điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần tại 1.200-1.210 điểm.
Mở vị thế mua mới và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Chúng tôi giữ khuyến nghị mở vị thế mua mới và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục của mình. Nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý I tích cực, cùng với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là những lựa chọn tối ưu ở thời điểm hiện tại.
Giằng co, nhưng tiềm năng vẫn giữ ở trên ngưỡng 1.215 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Trong phiên 2/4, dòng tiền đầu tư suy giảm nhưng vẫn có 11/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.
Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, VN-Index có thể sẽ có vận động giằng co nhất định trong tuần tiếp theo, nhưng tiềm năng vẫn giữ ở trên ngưỡng 1.215 điểm.
Tham gia dần trở lại với tỷ trọng cao, ưu tiên các cổ phiếu vốn hóa lớn
CTCP Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, với nến Doji kèm gap xuất hiện phiên ngày 2/4, chỉ số có thể có phiên điều chỉnh nhẹ trở lại trong phiên tiếp theo để lùi về test gap 1.216-1.221 điểm trước khi tiếp tục tăng.
Nhà đầu tư cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên để tham gia dần trở lại với tỷ trọng cao, ưu tiên các cổ phiếu vốn hóa lớn, các cổ phiếu được dự đoán có kết quả kinh doanh quý I khả quan và đang hút tiền mạnh.
Tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng và bất động sản
CTCK KIS Việt Nam (KIS)
Chỉ số VN-Index hình thành đỉnh mới, hàm ý xác nhận một xu hướng tăng. Chỉ số phá vỡ giới hạn trên của mô hình hình chữ nhật, cho thấy giá mục tiêu ngắn hạn là 1.250 điểm.
Do đó, nhà đầu tư nên gia tăng vị thế mua và tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng và bất động sản.
Tthị trường có thể tiếp tục tăng điểm
CTCK SHS
Trong tuần giao dịch tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để hoàn thành nốt sóng tăng 5. Nhà đầu tư trung hạn đã mua vào trước Tết tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới để hướng đến 1.250 điểm.
Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 khi thị trường điều chỉnh về MA50 và đã chốt lời một phần trong phiên 1/4 nắm giữ danh mục còn lại để hướng đến mục tiêu 1.250 điểm.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484