24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/5: Mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ các mã cơ bản tốt

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/5: Mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ các mã cơ bản tốt

Sự thận trọng vẫn còn và đà tăng của chỉ số vẫn đang phụ thuộc nhiều vào nhóm cổ phiếu bluechip mà chưa thực sự lan tỏa mạnh mẽ đến những nhóm cổ phiếu khác.

Tạm thời hạn chế mở các vị thế mua mới, quan sát và chờ đợi
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Từng bước, sự tích cực trên thị trường đang cải thiện dần qua từng phiên giao dịch. Tâm lý nhà đầu tư cũng đã có sự cải thiện cùng với đà hồi phục của chỉ số qua việc dòng tiền đang chảy mạnh hơn.
Thông tin hỗ trợ là dữ liệu về tình hình lạm phát trong nước vẫn đang được kiểm soát một cách hiệu quả, chỉ số giá tiêu dùng trong nước 4 tháng đầu năm thậm chí có mức tăng thấp nhất kể từ năm 2016.
Điều này sẽ là tiền đề để ngân hàng nhà nước tiếp tục duy trì một chính sách tiền tệ nới lỏng và ủng hộ xu hướng trung hạn của VN-Index.
Mặc dù vậy, đà hồi phục hiện tại vẫn chưa đủ thuyết phục chúng tôi về việc VN-Index có thể lấy lại được xu hướng tăng trong ngắn hạn.
Sự thận trọng vẫn còn và đà tăng của chỉ số vẫn đang phụ thuộc nhiều vào nhóm cổ phiếu bluechip mà chưa thực sự lan tỏa mạnh mẽ đến những nhóm cổ phiếu khác.
Chúng tôi duy trì quan điểm trung lập về xu hướng ngắn hạn của thị trường, tạm thời hạn chế mở các vị thế mua mới, quan sát và chờ đợi các tín hiệu tiếp theo.
Chỉ mở lại vị thế trading nếu chỉ số vượt cản thành công
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Sau một nhịp hồi phục, chỉ số đang thử thách vùng kháng cự then chốt quanh 1.240 (+/-5) điểm.
Như chúng tôi đã đề cập, đây cũng là chốt chặn cần phải vượt qua để chỉ số có thể lấy lại xu hướng tăng điểm ngắn hạn và giảm bớt rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trung hạn - vẫn đang hiện hữu.
Sau khi giảm bớt trạng thái nắm giữ, nhà đầu tư được khuyến nghị tạm dừng lại quan sát, chỉ mở lại vị thế trading nếu chỉ số vượt cản thành công
Mở vị thế mua trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các vị thế có sẵn
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 04, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 30-35%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn.
Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài trong giai đoạn hiện tại hoặc có thể xem xét mở vị thế mua trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các vị thế có sẵn khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.
Mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ vào các cổ phiếu có cơ bản tốt
CTCK Phú Hưng (PHS)
Nhìn chung, phiên tăng điểm ngày 29/4 cho thấy đà phục hồi của thị trường đang có dấu hiệu cải thiện. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc mở một số vị thế mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang hút được dòng tiền mạnh.
Hướng về ngưỡng 1.250 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Trong phiên 2/4, dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 11/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX
Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên hôm trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1.250 điểm vào những phiên đầu tháng 5.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484