24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/2: Hạn chế tham gia mua đuổi

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/2: Hạn chế tham gia mua đuổi

Phiên tăng 3/2 đã cắt lên lại MA50 và phủ nhận toàn bộ mức giảm của phiên giảm kỷ lục 28/1, cho tín hiệu nhịp giảm vừa qua mang tính rũ bỏ, thị trường đang có cơ hội quay lại xu hướng tăng trung hạn trên MA50.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/2.
Hạn chế tham gia mua đuổi
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, nhiều khả năng phiên tăng hôm nay đã xác nhận tạo đáy cho nhịp điều chỉnh từ 1200 với mẫu hình đảo chiều Island gap – tín hiệu tương tự hồi đầu tháng 8 ở đợt Codi-19 thứ hai.
Phiên tăng hôm nay cũng đã cắt lên lại MA50 và phủ nhận toàn bộ mức giảm của phiên giảm kỷ lục 28/1 cho tín hiệu nhịp giảm vừa qua mang tính rũ bỏ, thị trường đang có cơ hội quay lại xu hướng tăng trung hạn trên MA50.
Tuy nhiên về mặt ngắn hạn, chúng tôi cho rằng, sẽ chưa phải là điểm mua tốt nếu thị trường tiếp tục tăng mạnh như hiện tại. Với ngưỡng kháng cự gần quanh 1.120 (trendline giảm), thị trường có thể sớm điều chỉnh trở lại.
Kịch bản khả quan có thể là điều chỉnh retest lại MA50 hoặc gap 1.075-1.090 điểm và tạo nền tích lũy trước khi quay lại xu hướng tăng.
Nhà đầu tư nên hạn chế tham gia mua đuổi, cân nhắc chờ phiên điều chỉnh retest hỗ trợ và tích lũy trở lại mới nên tham gia với tỷ trọng ở mức trung bình.
Tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm
CTCK MB (MBS)
Áp lực chốt lời chỉ gây khó chỉ ít phút sau phiên ATO, thời gian còn lại thị trường tăng bền bỉ và đóng cửa ở mức giá cần cao nhất trong phiên cho thấy dấu hiệu thị trường khỏe, tâm lý nhà đầu tư rất tích cực và kỳ vọng vào nhịp hồi trong các phiên sắp tới.
Về kỹ thuật, VN-Index đã có phiên lấp GAP thành công và lấy lại ngưỡng MA50, một ngưỡng kỹ thuật hay được quan sát, thị trường có nhiều có hội retest lại ngưỡng 1.170 điểm và các nhịp rung lắc có thể diễn ra ở khu vực này.
Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt, có triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm sau khi dịch bệnh qua đi.
Kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trưởng khi có đến 18/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản không đổi, biên độ thị trường hơi thu hẹp và độ rộng tích cực cho thấy, tâm lý giao dịch hưng phấn của các nhà đầu tư.
Với dòng tiền đầu nội và ngoại dồi dào và ổn định, VN-Index nhiều có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.150 điểm trong các phiên giao dịch tới.
Gia tăng một phần tỷ trọng ngắn hạn trong các nhịp rung lắc
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Mặc dù đã tiếp cận sát cận trên của vùng kháng cự quanh 1.105 (+/-10) điểm nhưng tín hiệu mở gap tăng ngày hôm nay đang ủng hộ cho khả năng vượt cản của chỉ số. Với diễn biến mới này, vùng cản kế tiếp được đẩy lên quanh 1.150-1.155 điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và có thể gia tăng một phần tỷ trọng ngắn hạn trở lại trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường.
Giải ngân tăng tỷ trọng trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong ngắn hạn. Nếu VN-Index đóng cửa cao hơn vùng 1.115-1.118 điểm trong những phiên còn lại của tuần, chỉ số sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.180-1.200 điểm trong thời gian tới.
Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường bất chấp kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần là một tín hiệu tích cực cho thấy, tâm lý nhà đầu tư đã bắt đầu lạc quan trở lại đối với xu thế thị trường.
Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục lên mức 50-70%.
Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao, tiếp tục xem xét giải ngân tăng tỷ trọng trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh.
Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và có sử dụng margin vẫn nên tận dụng các phiên tăng điểm mạnh để bán giảm tỷ trọng về mức an toàn.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484