24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh
Tp HCM cách ly xã hội toàn thành phố rồi, doanh nghiệp sản xuất sẽ bị ảnh hưởng nặng, bán chứng khoán ôm tiền chờ đợt giảm và tính hình dịch lắng xuống hãy xem xét mua lại thôi.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/5: Gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 31/5: Gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu

Xu hướng tích cực ở thời điểm hiện tại là không bàn cãi, nhưng khả xuất hiện những phiên điều chỉnh là hoàn toàn có thể xảy ra, khi áp lực chốt lời đang ngày gia tăng, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng mạnh trong thời gian qua.

Gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Dường như thị trường đang trong giai đoạn nước rút để tiến nhanh đến cột mốc mới tại 1.400 điểm. Bối cảnh vĩ mô trong và ngoài nước tương đối ổn định, cùng với việc các nhà đầu tư nước ngoài đang quay lại nhập cuộc chơi sẽ là những yếu tố khác ủng hộ cho kịch bản này.
Nhìn chung xu hướng tích cực ở thời điểm hiện tại là không bàn cãi, nhưng khả xuất hiện những phiên điều chỉnh là hoàn toàn có thể xảy ra, khi áp lực chốt lời đang ngày gia tăng, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng mạnh trong thời gian qua.
Chúng tôi duy trì khuyến nghị có thể gia tăng thêm tỷ trọng các cổ phiếu đã có lợi nhuận trong danh mục, nhưng vẫn nên hạn chế sử dụng margin và mua đuổi giá xanh.
Cơ hội mở rộng thêm đà tăng trong những phiên tới
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với việc lấy lại xung lực tăng điểm, chỉ số vẫn có cơ hội mở rộng thêm đà tăng trong những phiên tới. Mặc dù khó tránh khỏi áp lực rung lắc sau nhịp tăng mạnh, nhưng rủi ro điều chỉnh mạnh chỉ trở nên hiện hữu nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn. Chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ.
Vận động trong vùng 1.320-1.350 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Trong phiên 28/5, dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 11/19 ngành vận động khả quan so với phiên trước. Trong khi đó xu hướng mua ròng của khối ngoại đã suy giảm trên sàn HSX.
Tuy nhiên, thanh khoản thị trường tăng mạnh cùng với độ rộng tích cực vẫn đang ủng hộ nhịp tăng của thị trường. VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng 1.320-1.350 điểm trong tuần tới.
Cần chú ý vùng kháng cự gần 1.325-1.330 điểm
CTCK Asean (Asean Securities)
Dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất chấp những thận trọng của chúng tôi trong ngắn hạn.
Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý vùng kháng cự gần 1.325-1.330 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.335-1.340 điểm trong phiên tới.
Đây là vùng cản được chúng tôi đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi lần đầu tiếp cận. Nếu vùng hỗ trợ xung quanh MA5 ngày của VN-Index bị vi phạm, một nhịp điều chỉnh giảm có thể sẽ xuất hiện.
Hoàn toàn có thể mở rộng lên các ngưỡng cao mới
CTCK MB (MBS)
Trong phiên 28/5, thị trường đi lên mạnh mẽ đặc biệt trong phiên chiều là dấu hiệu xác nhận phiên chiều chỉnh hôm qua chỉ mang tính kỹ thuật.
Với những phiên khớp lệnh tỷ USD như hiện nay, nhịp tăng của thị trường hoàn toàn có thể mở rộng lên các ngưỡng cao mới.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484