24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/3: Chốt lời quay vòng một phần nhỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/3: Chốt lời quay vòng một phần nhỏ

Phiên tăng điểm tốt hôm nay đã xác nhận nến Doji rút chân, qua đó, cho khả năng chỉ số vẫn giữ được vùng sideway và có thể có nhịp tăng về lại cạnh trên 1.200 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/3.
Quay lại chiến lược chốt lời quay vòng một phần nhỏ
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với nhịp phục hồi diễn ra khá nhanh, chúng tôi điều chỉnh vùng cản gần lên quanh mốc 1.187 (+/-3) điểm. Áp lực bán nhiều khả năng sẽ gia tăng tại vùng cản này và đây cũng là điểm cần phải vượt qua để lấy lại xu hướng tăng điểm ngắn hạn cho chỉ số.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và quay lại chiến lược chốt lời quay vòng một phần nhỏ cho mục đích trading ngắn hạn khi chỉ số tiến lên vùng kháng cự đề cập.
Chú ý việc FTSE Russell công bố kết quả đánh giá xếp hạng thị trường kỳ 1/2021
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Về tổng thể, sau khi hồi phục thành công từ vùng hỗ trợ quanh 1.150 điểm, chỉ số tiếp tục duy trì dao động trong kênh giá đi ngang 1.150-1.200 điểm. Xu thế dao động này có thể sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn.
Dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có sự hồi phục nhẹ, tuy nhiên, xu hướng chủ đạo vẫn là đi ngang tích lũy.
Ngày mai, tổ chức FTSE Russell sẽ công bố kết quả đánh giá xếp hạng thị trường kỳ 1/2021. Sự kiện này có thể tạo ra sự ảnh hưởng đối với xu hướng thị trường.
Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục lên mức 50%. Đối với các nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn, có thể xem xét giải ngân trở lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các phiên điều chỉnh.
Xu hướng sideway của thị trường có thể sẽ diễn ra
CTCK Agribank (AGR)
Từ góc nhìn kỹ thuật, đồ thị tháng VN-Index đã sắp đóng nến và một cây nên Doji đã được hình thành. Xu hướng sideway của thị trường có thể sẽ diễn ra trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên xem xét tái cơ cấu danh mục, nắm giữ tỷ trọng tiền mặt hợp lý chờ đợi tín hiệu kỹ thuật.
Hạn chế giải ngân mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Không ngoài dự kiến thì phiên hồi phục ấn tượng cuối tuần giao dịch trước là động lực để thị trường có phiên tăng điểm ấn tượng ngày hôm nay. Điểm trừ là lực cầu vẫn còn tương đối dè dặt thể hiện ở thanh khoản giao dịch trên HSX còn chưa đạt đến 15.000 tỷ cho dù không có hiện tượng nghẽn lệnh.
Các thông tin về tình hình kinh tế xã hội quý I đã được công bố, trong đó chỉ số giá tiêu dùng CPI vẫn đang ở mức thấp sẽ làm giảm đi nỗi lo về lạm phát của giới đầu tư và cho thấy bối cảnh vĩ mô vẫn đang ổn định ở Việt Nam.
Nhìn chung, phiên tăng điểm ngày hôm nay không làm thay đổi quan điểm thận trọng về xu hướng hiện tại của thị trường. Khuyến nghị của chúng tôi vẫn được giữ nguyên, đó là tạm thời hạn chế giải ngân mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải.
Vận động theo kênh giá đi ngang trong khu vực 1.160-1.190 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư gia tăng với 18/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên cuối tuần trước.
Tuy vậy, phiên tăng điểm hôm nay chưa thực sự đảm bảo rằng thị trường đã đảo chiều, VN-Index có thể vận động theo kênh giá đi ngang trong khu vực 1.160-1.190 điểm sẽ là xu hướng chính trong những phiên tới.
Ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng
CTCK Phú Hưng (PHS)
Phiên tăng điểm tốt hôm nay đã xác nhận nến Doji rút chân, qua đó, cho khả năng chỉ số vẫn giữ được vùng sideway và có thể có nhịp tăng về lại cạnh trên 1.200 điểm.
Mức tăng cần duy trì tương đương hoặc tốt hơn, cùng khối lượng cần cải thiện hơn để cho khả năng có thể vượt đỉnh trong nhịp này.
Nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để nâng tỷ trọng về lại mức trung bình, ưu tiên các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng và được dự đoán có kết quả kinh doanh quý I khả quan.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484