24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/4: Tạm đóng vị thế trading T+

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/4: Tạm đóng vị thế trading T+

Nếu đà tăng và khối lượng không tiếp tục cải thiện hơn trong 1-2 phiên tới, thì khả năng nhịp hồi phục này chỉ kéo dài được vài phiên trước khi chịu rủi ro giảm trở lại.

Tạm thời ngưng mở các vị thế mua mới
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Tâm lý thận trọng vẫn đang bao trùm toàn thị trường, thể hiện qua mức thanh khoản giao dịch chỉ đạt hơn 15 tỷ đồng trên HSX. Khả năng điều này sẽ tiếp tục diễn ra và VN-Index sẽ khó lấy lại các phiên giao dịch trên 20 nghìn tỷ đồng cho đến khi xu hướng tăng trở nên rõ ràng hơn.
Nhìn chung, thị trường vẫn đang trong giai đoạn nhạy cảm và các rủi ro vẫn còn đang hiện hữu. Hầu như các quan điểm về thị trường của chúng tôi không có sự thay đổi sau phiên giao dịch ngày hôm nay.
Chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời ngưng mở các vị thế mua mới, quan sát và chờ đợi các tín hiệu tiếp theo của thị trường.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đóng phần vị thế trading T+
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
VN-Index tiếp nối đà tăng trong phiên sáng, rung lắc mạnh đầu phiên chiều trước khi hồi phục trở lại vào cuối phiên.
Vùng kháng cự đáng lưu ý vẫn được xác định tại quanh 1.240 (+/-5) điểm là chốt chặn cần phải vượt qua để có thể làm giảm rủi ro rơi vào nhịp điều chỉnh trung hạn.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đóng phần vị thế trading T+, giảm dần trạng thái nắm giữ trong những phiên tăng của chỉ số.
Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Ngày mai, các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE sẽ đẩy mạnh hoạt động tái cơ cấu danh mục. Điều này có thể khiến các cổ phiếu thành phần trong các rổ chỉ số có biến động mạnh, qua đó gián tiếp tác động đến diễn biến của thị trường.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 25-35%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn.
Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài giai đoạn hiện tại hoặc có thể xem xét mở vị thế mua trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.217 điểm.
Cần thận trọng trước các quyết định giải ngân mới
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, tín hiệu hồi phục hôm nay chưa đạt kỳ vọng của chúng tôi với nến tăng không quá mạnh kèm khối lượng vẫn duy trì thấp.
Nếu đà tăng và khối lượng không tiếp tục cải thiện hơn trong 1-2 phiên tới, thì khả năng nhịp hồi phục này chỉ kéo dài được vài phiên trước khi chịu rủi ro giảm trở lại.
Trường hợp tích cực thì khả năng nhịp tăng này có thể hướng về vùng kháng cự 1.280-1.300 điểm. Tuy vậy, nhà đầu tư cần lưu ý đến rủi ro ở nhịp tăng này, nên cân nhắc nắm giữ vị thế hơn và cần thận trọng trước các quyết định giải ngân mới.
Dao động giằng co tại khu vực 1.225-1.230 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư gia tăng với 13/19 nhóm ngành tăng điểm, đồng thời khối, ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên hôm trước.
Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể dao động giằng co tại khu vực 1.225-1.230 điểm vào phiên cuối cùng của tháng.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484