24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/1: Hạn chế bán khi thị trường tiếp tục giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/1: Hạn chế bán khi thị trường tiếp tục giảm

Tín hiệu hôm nay đang tạm thời làm gãy trendline của xu hướng tăng từ tháng 8/2020, đồng thời áp lực bán margin khả năng sẽ còn tiếp diễn, do đó thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên ngày mai.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/1.
Hạn chế bán ra khi thị trường tiếp tục giảm
CTCK Phú Hưng (PHS)
Thị trường tiếp tục có phiên giảm điểm đi vào lịch sử. Thông tin về đợt lây nhiễm Covid-19 cùng các rủi ro về hệ thống và áp lực bán giải chấp margin là những nguyên nhân đằng sau.
Tín hiệu hôm nay đang tạm thời làm gãy trendline của xu hướng tăng từ tháng 8/2020, đồng thời áp lực bán margin khả năng sẽ còn tiếp diễn, do đó thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên ngày mai.
Kỳ vọng thị trường sẽ giảm đầu phiên và hồi về cuối phiên, với hỗ trợ quanh vùng 990-1.000 điểm (trendline tăng từ đáy tháng 4.2020).
Nhà đầu tư nên cân nhắc chờ nhịp hồi phục kỹ thuật để bán ra hạ tỷ trọng, hạn chế bán ra khi thị trường tiếp tục giảm. Đồng thời, ưu tiên quan sát các cổ phiếu mạnh trong các nhóm BĐS, KCN, Bán lẻ, Săm lốp, Dệt may để thực hiện cơ cấu danh mục khi thị trường ổn định trở lại.
Nếu dòng tiền “thờ ơ” thì nên chuẩn bị kịch bản thận trọng hơn
CTCK MB (MBS)
Thêm một phiên giảm sâu là kịch bản không khó đoán, khi tâm lý lo lắng về Covid-19 đang bao trùm, mức giảm phiên hôm nay mạnh nhất từ trước tới nay.
Về dao động, thị trường trong nước đang biến động mạnh hơn so với thị trường quốc tế. Tuần trước VN-Index đứng đầu toàn cầu về mức sụt giảm theo tuần thì hôm nay là phiên giảm mạnh nhất theo ngày.
Về kỹ thuật, phiên giảm mạnh hôm nay như cú “đạp bồi” xác nhận thị trường rơi ra khỏi vùng tích lũy trong hơn một tuần vừa qua.
Tuy vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên hồi kỹ thuật trong các phiên sắp tới. Nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm, ngược lại dòng tiền “thờ ơ” thì nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản thận trọng hơn.
Có thể giảm tiếp về quanh ngưỡng 1.005 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư vẫn ở mức thấp với chỉ 1/19 nhóm ngành tăng điểm. Mặc dù vậy, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường tiếp tục ở trong trạng thái tiêu cực với thanh khoản vẫn ở mức cao.
Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể giảm tiếp về quanh ngưỡng 1.005 điểm trong phiên cuối cùng của tuần giao dịch.
Thử thách vùng hỗ trợ trung hạn tại 960-980 điểm
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với mẫu nến giảm tiêu cực trong phiên hôm nay, nhiều khả năng VN-Index sẽ có thêm nhịp lao dốc trong phiên ngày mai và thử thách vùng hỗ trợ trung hạn tại 960-980 điểm trước khi có thể cho phản ứng hồi phục.
Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế trung hạn, nâng dần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập.
Giảm tỷ trọng cổ phiếu và chờ đợi
CTCK KIS Việt Nam (KIS)
Thị trường chứng khoán ghi nhận phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 2002 ,khi nhà đầu tư lo ngại về khả năng lây nhiễm Covid-19 sau khi 82 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng được xác định ở Việt Nam.
Tâm lý thị trường trở nên bi quan trong ngắn hạn do VN-Index xác nhận tín hiệu bán ra. Do đó, các nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống và chờ tín hiệu tiếp theo.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484