24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/4: Cân nhắc giảm tỷ trọng khi có những nhịp hồi phục

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/4: Cân nhắc giảm tỷ trọng khi có những nhịp hồi phục

VN-Index sẽ một lần nữa thử thách lại vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.210 (+/-5) điểm trong phiên ngày mai và nếu để mất điểm đỡ quan trọng này, một mô hình vai đầu vai nhỏ sẽ được hình thành, làm tăng rủi ro rơi vào nhịp điều chỉnh trung hạn.

Cân nhắc giảm tỷ trọng khi có những nhịp hồi phục
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Khi các nhà đầu tư nước ngoài đã chuyển trạng thái sang mua ròng, chúng tôi cho rằng, áp lực lên thị trường ở thời điểm hiện tại chủ yếu đến từ nỗi lo lây về dịch Covid-19 có khả năng quay trở lại Việt Nam, do diễn biến dịch bệnh tại các quốc gia lân cận là khá phức tạp.
Bên cạnh đó, thị trường đang ở trong vùng trũng của thông tin hỗ trợ khi mùa báo cáo tài chính dần đi qua.
Trong một giai đoạn đầy biến động và chứa nhiều rủi ro, chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời ngưng mở các vị thế mua mới, quan sát và chờ đợi các tín hiệu tiếp theo của thị trường.
Đối với những nhà đầu tư đang giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, cân nhắc giảm tỷ trọng khi thị trường có những nhịp hồi phục.
Có thể mở lại một phần vị thế trading T+
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Việc không vượt qua được vùng kháng cự then chốt quanh 1.255 điểm và đảo chiều giảm điểm khiến chỉ số đánh mất cơ hội lấy lại xu hướng tăng ngắn hạn.
VN-Index sẽ một lần nữa thử thách lại vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.210 (+/-5) điểm trong phiên ngày mai và nếu để mất điểm đỡ quan trọng này, một mô hình vai đầu vai nhỏ sẽ được hình thành, làm tăng rủi ro rơi vào nhịp điều chỉnh trung hạn đã đề cập.
Sau khi bán vị thế trading, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể quay vòng mở lại một phần vị thế trading T+, nhưng cần Stop ngay nếu VN-Index đánh mất vùng hỗ trợ quanh 1.210 điểm.
Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp
CTCK Asean (Asean Securities)
Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.200-1.210 điểm, và sâu hơn là vùng hỗ trợ 1.180-1.190 điểm.
Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
Đứng ngoài hoặc có thể mua trading với tỷ trọng thấp
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Áp lực bán của nhà đầu tư khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần, cùng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến diễn biến thị trường trong những phiên còn lại của tuần.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-30%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn.
Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài giai đoạn hiện tại hoặc có thể xem xét mở vị thế mua trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường lùi về vùng hỗ trợ 1.185-1.200 điểm.
Có thể quay về ngưỡng 1.200 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ có 1/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại mua ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.
Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm và lực cầu có thể quay trở lại tại vùng này.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484