24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/8: Mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/8: Mua thăm dò với tỷ trọng nhỏ

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 5 ngày, tức là mức 1.320 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, nên các chỉ số có thể sẽ tiếp tục biến động với biên độ hẹp.

Tránh mua đuổi
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Vùng hỗ trợ quanh 1.290 điểm đã cho phản ứng và tiếp tục đóng vai trò tạo điểm đỡ cho chỉ số. Xu hướng hồi phục có thể còn được duy trì và mở rộng thêm trong những phiên tới, tuy nhiên, VN-Index sẽ sớm vấp phải áp lực rung lắc điều chỉnh tại các vùng cản, gần là 1.31x điểm và tích cực hơn là 1.33x điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, có thể linh hoạt bán quay vòng một phần tỷ trọng, đã mua trước đó, tại các vùng kháng cự để trung bình giá vốn cho vị thế nắm giữ trung hạn.
Quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.290-1.300 điểm
CTCK MB (MBS)
Thị trường tiếp tục phát đi tín hiệu phục hồi sau khi chững đà giảm hôm qua và có thể còn tiếp tục những phiên test cung trong những phiên sắp tới với thanh khoản ở vùng 15.000-17.000 tỷ/phiên ở sàn HSX.
Tín hiệu phục hồi vẫn nằm ở các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản…
Dù thanh khoản thị trường giảm, nhưng độ rộng rất tích cực cho thấy nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội trong bối cảnh các phiên phục hồi thường mang tính kỹ thuật, do vậy nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ hoạt động rất sôi động trong phiên hôm nay.
Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.290-1.300 điểm, trong kịch bản lạc quan, thị trường có thể hồi về vùng 1.325 điểm.
Hạ tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Thanh khoản giao dịch dù có sự cải thiện hơn, nhưng vẫn sụt giảm đáng kể so với những phiên gần đây. Điều này cho thấy tâm lý của giới đầu tư lúc này vẫn đang giữ thận trọng và lực cầu còn tương đối thấp.
Ấn tượng nhất hôm nay là các cổ phiếu thép, với nguyên nhân chúng tôi cho rằng đến từ đà tăng khá mạnh của giá thép Trung Quốc những ngày gần đây. Nhóm dệt may cũng tăng khá tích cực khi mặt bằng của nhiều cổ phiếu đã giảm khá sâu trong đợt điều chỉnh vừa qua.
Áp lực của dòng tiền ngoại dường như đã chấm dứt khi họ đang có động thái quay lại mua ròng những phiên gần đây. Mặc dù giá trị không lớn, chỉ hơn 30 tỷ đồng trên cả hai sàn, song việc khối ngoại chuyển từ vị thế bán ròng sang mua ròng sẽ tạo một động lực đáng kể cho sự hồi phục của thị trường ở thời điểm hiện tại.
Tại ngưỡng hỗ trợ kháng cự trong ngắn hạn 1.317-1.336 điểm, chúng tôi ưu tiên quan điểm canh bán, hạ tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ. Xu hướng hiện tại vẫn tiềm ẩn rủi ro nhiều hơn, nên chỉ mua thăm dò và tăng dần tỷ trọng khi có lợi nhuận.
Mở một phần nhỏ vị thế vào các cổ phiếu đã điều chỉnh mạnh
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền chảy vào thị trường khi 18/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm vận tải và thực phẩm đồ uống.
Độ rộng chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại HNX.
Mặc dù thị trường đã khởi sắc, việc thanh khoản suy yếu khá nhiều so với các phiên trước cho thấy xu hướng tăng điểm vẫn đang khá yếu.
BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng giao dịch và có thể mở một phần nhỏ vị thế vào các cổ phiếu đã điều chỉnh mạnh trong nhịp điều chỉnh vừa qua.
Nhà đầu tư ngắn hạn có thể đưa tỷ trọng cổ phiếu về 40-45%
CTCK Yuanta Việt Nam
Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 5 ngày, tức là mức 1.320 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, nên các chỉ số có thể sẽ tiếp tục biến động với biên độ hẹp.
Điểm tiêu cực là thanh khoản duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy tâm lý ngắn hạn vẫn đang bi quan với diễn biến hiện tại.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức 40-45% danh mục. Đồng thời, chưa nên mua vào thời điểm hiện tại.
Giải ngân thăm dò với tỷ trọng nhỏ
CTCK Vietcombank (VCBS)
Nhìn chung, dòng tiền vẫn đang khá thận trọng trong bối cảnh đà giảm mới tạm thời chững lại và triển vọng kinh tế Việt Nam khó tránh khỏi phải chịu một số tác động tiêu cực do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư có thể bắt đầu giải ngân thăm dò với tỷ trọng nhỏ và chờ đợi dòng tiền trở lại mạnh mẽ hơn trong những phiên tới, nhưng cần cảnh giác với việc xu hướng giảm vẫn có thể quay trở lại trong những phiên tới.
Lạc Nhạn
TNCK
9 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484