24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/4: Giai đoạn không dễ dàng kiếm lợi nhuận

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/4: Giai đoạn không dễ dàng kiếm lợi nhuận

Việc thị trường đã chấm dứt sự điều chỉnh, hay phiên cuối tuần trước chỉ là một cú hồi về mặt kỹ thuật là một dấu hỏi còn bỏ ngõ. Các dấu hiệu xấu và rủi ro ở thời điểm hiện tại là vẫn còn và chưa hoàn toàn chấm dứt. Giai đoạn hiện tại có thể nói là một giai đoạn không phải dễ dàng kiếm lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Hiện tại có thể nói là một giai đoạn không dễ dàng kiếm lợi nhuận
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Chúng tôi cho rằng đà tăng của chỉ số vẫn đang phụ thuộc rất nhiều vào nhóm cổ phiếu trụ. Nếu dòng tiền trong tuần tới không luân chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, kịch bản một phiên giảm điểm mạnh như ngày 22/4 là hoàn toàn có thể xảy ra.
Việc thị trường đã chấm dứt sự điều chỉnh, hay phiên cuối tuần chỉ là một cú hồi về mặt kỹ thuật là một dấu hỏi còn bỏ ngõ. Các dấu hiệu xấu và rủi ro ở thời điểm hiện tại là vẫn còn và chưa hoàn toàn chấm dứt.
Giai đoạn hiện tại có thể nói là một giai đoạn không phải dễ dàng kiếm lợi nhuận cho nhà đầu tư.
Chúng tôi chuyển quan điểm tích cực về xu hướng ngắn hạn của VN-Index sang trạng thái trung lập và đưa khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời ngưng mở các vị thế mua mới, quan sát và chờ đợi các tín hiệu tiếp theo của thị trường.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với phản ứng hồi phục tích cực tại vùng hỗ trợ quanh 1.210 điểm, chúng tôi cho rằng chỉ số đang có cơ hội lấy lại đà tăng điểm. Tuy nhiên, kịch bản này chỉ được xác nhận nếu VN-Index vượt qua được vùng kháng cự then chốt quanh 1.255 (+/-5) điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, có thể linh hoạt bán một phần tỷ trọng đã mua trading tại vùng hỗ trợ quanh 1.210 điểm để bình quân giá vốn cho vị thế còn nắm giữ.
Nắm giữ tỷ trọng ở mức trung bình và theo dõi thêm tín hiệu
CTCK Phú Hưng (PHS)
Tín hiệu phiên 23/4 có phần tích cực khi không thấy áp lực bán theo đà, đồng thời đã lấy lại được 50% mức giảm của phiên trước đó. Tuy vậy, tín hiệu đảo chiều của bộ nến Evening Star vẫn chưa bị vi phạm, do đó, vẫn có rủi ro đỉnh thị trường đã được thiết lập.
Trường hợp nếu có thể tiếp tục tăng tốt trong phiên tiếp theo và phủ nhận hoàn toàn thân nến giảm mạnh, thì sẽ cho tín hiệu phiên giảm này là phiên rũ hàng và xu hướng tăng khả năng còn tiếp diễn.
Nhưng chúng tôi nhận thấy, điều kiện thị trường hiện tại đang trở nên khó khăn hơn, cùng với đà tăng suy yếu dần. Do đó, nếu tiếp tục xu hướng tăng, thì khả năng chỉ số vẫn sẽ chịu áp lực của đường kháng cự trendline nối đỉnh và nhịp tăng mới có thể khó kéo dài.
Nhìn chung, nhà đầu tư cân nhắc nắm giữ tỷ trọng ở mức trung bình và theo dõi thêm tín hiệu để có quyết định phù hợp.
Chú ý nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu
CTCK Asean (Asean Securities)
Dự báo trong phiên giao dịch tới, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần tại 1.250-1.255 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.260-1.265 điểm.
Trong đó, nhà đầu tư nên chú ý các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh tốt trong năm 2021 như: Ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng.
Tận dụng các nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Tuần tới, VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1217-1225 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, chỉ số có thể bước vào nhịp giảm điểm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.
Với quan tính tăng điểm của phiên ngày 23/4, thị trường có thể tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.255-1.268 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Tuy nhiên, chỉ số nhiều khả năng sẽ quay đầu giảm điểm trở lại khi tiếp cận vùng cản này.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-35%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn.
Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.
Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế tiền mặt lớn, có thể xem xét mở vị thế mua trading với các vị thế có sẵn nếu thị trường kiểm định lại vùng 1.200-1.220 điểm trong tuần tới.
VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.260 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư phiên ngày 23/4 chảy mạnh vào thị trường khi có đến 18/19 khi có đến tăng điểm. Độ rộng tích cực và thanh khoản duy trì ở mức cao phản ánh tâm lý hưng phấn giao dịch.
Đặc biệt, khối ngoại đã mua ròng trở lại trong cả hai sàn và góp phần vào đà tăng điểm của thị trường.
Với dòng tiền nội và ngoại trở lại thị trường tại ngưỡng 1.220 điểm, VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.260 điểm vào tuần sau.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484