24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/2: Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/2: Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển

Sự hình thành của mẫu nến trung tính không làm thay đổi nhiều xu hướng ngắn hạn và rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh vẫn để ngỏ chừng nào chỉ số chưa vượt qua được vùng cản gần tại 1.172-1.177 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/2.
Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển
CTCK MB (MBS)
Phiên tăng nhẹ hôm nay rất ổn về mặt kỹ thuật, khi thị trường đang hình thành vùng tích lũy trước đỉnh lịch sử. Nhìn chung, nhịp tích lũy tính đến thời điểm hiện tại vẫn được xem là lành mạnh.
Bối cảnh thị trường quốc tế còn nhiều bất ổn, cộng thêm khối ngoại tiếp tục bán ròng là rào cản lớn cho khả năng quay trở lại đà tăng của thị trường.
Tuy nhiên, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình (Midcap) và vốn hóa nhỏ (Smallcap), cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Do đó, góc nhìn về thị trường trong tuần này là cẩn trọng, nhưng không bi quan.
Gia tăng vị thế ngắn hạn trở lại trong các nhịp điều chỉnh
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Sự hình thành của mẫu nến trung tính không làm thay đổi nhiều xu hướng ngắn hạn và rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh vẫn để ngỏ chừng nào chỉ số chưa vượt qua được vùng cản gần tại 1.172-1.177 điểm.
Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn đang giữ vai trò chủ đạo với vùng hỗ trợ đáng lưu ý của chỉ số đặt tại .1110-1.130 điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và có thể từng bước gia tăng vị thế ngắn hạn trở lại trong các nhịp điều chỉnh, đặc biệt là khi VN-Index về lại hỗ trợ.
Chú ý phiên ATC có thể biến động mạnh
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index dự báo có thể tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần. Hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên có thể khiến thị trường chịu biến động mạnh ở một vài thời điểm trong phiên ngày mai, đặc biệt là phiên ATC
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn.
Các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn.
Hoạt động giải ngân có thể tập trung ở nhóm các cổ phiếu nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…
Có thể mở vị thế ở một số cổ phiếu cơ bản tốt
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu chảy vào thị trường khi có 15/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản suy giảm so với phiên trước, biên độ thu hẹp và độ rộng thị trường tích cực cho thấy, tâm lý các nhà đầu tư đang ổn định lại.
BSC khuyến nghị các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể mở vị thế ở một số cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp tích lũy ngắn hạn này.
Chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm
CTCK SHS
Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới.
Nhà đầu tư ngắn hạn có thể quay trở lại thị trường nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng 1.120-1.125 điểm (MA20-50) hoặc chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm sau một thời gian tích lũy quanh vùng đỉnh.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484