24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/1: Giảm tỷ trọng cổ phiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/1: Giảm tỷ trọng cổ phiếu

Trong ngắn hạn, rủi ro giảm điểm vẫn còn nguyên do áp lực bán tăng cao tại ngưỡng 1.200 điểm của VN-Index.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/1.
Cơ hội vượt đỉnh tâm lý vẫn rộng mở
CTCK MB (MBS)
Áp lực chốt lời từ lượng hàng bắt đáy về tài khoản khiến thị trường có nhiều nhịp rung lắc trong phiên 25/1 hôm nay.
Nhìn chung diễn biến thị trường khá tích cực khi có sự phân hóa và độ rộng vẫn tích cực, nổi bật vẫn là nhóm cổ phiếu dệt may và bất động sản, bất động sản khu công nghiệp.
Về kỹ thuật, phiên giảm nhẹ hôm nay không ảnh hưởng tới xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường, cơ hội vượt đỉnh tâm lý vẫn rộng mở.
Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 40-60%
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Áp lực điều chỉnh có thể vẫn còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, VN-Index có thể sẽ sớm hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên cuối tuần.
Về tổng thể, thị trường có thể sẽ hình thành nhịp dao động tích lũy để tạo nền giá mới ở dưới vùng 1.200 điểm trong ngắn hạn. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa rõ nét hơn theo kết quả kinh doanh quý IV/2020 của các doanh nghiệp.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 40-60%. Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để thực hiện các hoạt động giải ngân nâng tỷ trọng.
VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư không biến động nhiều với 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.
Bên cạnh đó, độ rộng thị trường tiếp tục ở trong trạng thái cân bằng với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm trước.
Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh để quay lại kiểm tra ngưỡng 1.150 điểm trong những phiên tới.
Tạm chốt lời một phần vị thế trading
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn đang khá trung tính và rủi ro kéo dài thêm nhịp điều chỉnh vẫn hiện hữu nếu chỉ số không vượt qua được vùng cản gần, được đẩy lên quanh 1.180 (+/-5) điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể tạm chốt lời một phần vị thế trading khi chỉ số một lần nữa thử thách lại vùng cản gần.
Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
CTCK KIS Việt Nam (KIS)
Trong ngắn hạn, rủi ro giảm điểm vẫn còn nguyên do áp lực bán tăng cao tại ngưỡng 1.200 điểm của VN-Index. Do đó, các nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống và chờ tín hiệu tiếp theo.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484