24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/8: Đứng ngoài quan sát, hạn chế bắt đáy

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/8: Đứng ngoài quan sát, hạn chế bắt đáy

Mặc dù rủi ro xuất hiện thêm các nhịp rung lắc vẫn còn hiện hữu, việc hình thành mẫu nến’ hammer’ sau hai phiên giảm điểm liên tiếp giúp tăng cơ hội hồi phục cho chỉ số với vùng kháng cự gần đặt tại 1.31x điểm.

Linh hoạt bán quay vòng một phần tỷ trọng tại các nhịp hồi phục
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Những phản ứng tích cực tại vùng hỗ trợ quanh 1.290 điểm cùng với sự tiết giảm của bên bán đã giúp chỉ số lấy lại trạng thái cân bằng hơn.
Mặc dù rủi ro xuất hiện thêm các nhịp rung lắc vẫn còn hiện hữu, việc hình thành mẫu nến’ hammer’ sau hai phiên giảm điểm liên tiếp giúp tăng cơ hội hồi phục cho chỉ số với vùng kháng cự gần đặt tại 1.31x điểm.
Sau khi mở lại một phần vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể linh hoạt bán quay vòng một phần tỷ trọng tại các nhịp hồi phục để trung bình giá vốn cho vị thế nắm giữ.
Nhịp giảm này là cơ hội để tích lũy
CTCK MB (MBS)
Thanh khoản thị trường giảm so với hai phiên giảm trước đó, tuy vậy vẫn ở mức cao với giá trị khớp lệnh trên sàn HSX đạt 21.215 tỷ đồng. Thanh khoản giảm, mức dao động giảm và nhịp phục hồi cuối phiên dù không thành công ở VN-Index cũng là tín hiệu tích cực nhất lúc này.
Đà giảm chững lại và chỉ số dao động hẹp lại là tín hiệu khả quan cho sự phục hồi. Bên cạnh đó, sự phục hồi của nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt chỉ số VN30 phục hồi, dù phiên ngày mai lượng hàng kỷ lục về tài khoản cũng có thể coi như tín hiệu sớm.
Do vậy, nhịp giảm này là cơ hội để tích lũy cố phiếu cho chiến lược đầu tư từ 3 đến 6 tháng tới khi dòng tiền đứng ngoài đã giải ngân 3 phiên liên tiếp.
Đứng ngoài quan sát, hạn chế việc bắt đáy
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
VN-Index mở cửa phiên giao dịch sáng nay trong sắc xanh khi hưởng ứng với đà tăng của chứng khoán toàn cầu. Tuy nhiên, sự “sợ hãi” sau những phiên giảm mạnh liên tiếp vẫn chưa đi quá khiến cho mỗi nhịp hồi phục là cơ hội để bên bán “thoát hàng”.
Điểm tích cực là chúng tôi nhận thấy hiện tượng force sell tại các công ty chứng khoán đã chưa diễn ra, chỉ số không gặp áp lực bán quá mạnh và vẫn có thể đóng cửa sát mốc tham chiếu.
Mặc dù vậy xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế hơn, nên chúng tôi vẫn ưu tiên quan điểm đứng ngoài quan sát, hạn chế việc bắt đáy. Nếu test ngưỡng hỗ trợ 1.278-1.186 điểm và có mức hồi thì quan điểm của chúng tôi vẫn là căn bán, hạ tỷ trọng.
Giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm có thể tiếp tục
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền chảy vào thị trường khi có 9/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm bán lẻ và bảo hiểm. Độ duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước.
Nhịp giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm có thể tiếp tục trong ngắn hạn, khi tâm lý cẩn trọng đang chủ đạo các hoạt động giao dịch trên thị trường.
Chiến lược chủ đạo vẫn là giảm dần tỷ trọng cổ phiếu
CTCK Yuanta Việt Nam
Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể biến động trong vùng 1.285-1.300 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.
Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường có thể sẽ không xuất hiện các nhịp giảm mạnh, nhưng rủi ro ngắn hạn tiếp tục gia tăng cho thấy chiến lược chủ đạo vẫn là giảm dần tỷ trọng cổ phiếu.
Điểm tích cực là khối lượng giao dịch giảm mạnh cho thấy, áp lực bán đã suy yếu khi nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm dần tỷ trọng cổ phiếu về mức 40-45% danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua mới ở giai đoạn hiện tại.
Chưa nên giải ngân mới mà nên tiếp tục đứng ngoài quan sát
CTCK Vietcombank (VCBS)
Có thể thấy, áp lực bán gia tăng nhanh chóng trong hai phiên liền trước đã cho thấy dấu hiệu dòng tiền thoái lui khỏi thị trường, trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện tại.
Mặc dù vậy, dưới góc nhìn kỹ thuật, một số chỉ báo động lượng đã chững lại xu hướng giảm cũng cho thấy áp lực điều chỉnh giảm là không quá mạnh.
Trong bối cảnh như vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chưa nên giải ngân mới mà nên tiếp tục đứng ngoài quan sát thêm các diễn biến mới, đặc biệt là thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam cũng như những diễn biến mới trên thị trường tài chính quốc tế.
Lạc Nhạn
TNCK
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484