24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/2: Gia tăng vị thế ngắn hạn khi VN-Index về lại hỗ trợ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/2: Gia tăng vị thế ngắn hạn khi VN-Index về lại hỗ trợ

Với sự hình thành của mẫu nến bearish engulfing tiêu cực, khả năng mở rộng thêm nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp đang để ngỏ. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn đang giữ vai trò chủ đạo với vùng hỗ trợ đáng lưu ý của chỉ số đặt tại 1.110-1.130 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/2.
Rủi ro lúc này là ở thị trường quốc tế
CTCK MB (MBS)
Thị trường chốt phiên giảm điểm cùng xu hướng so với thị trường quốc tế, quán tính này tiếp tục được thể hiện trong phiên giảm hôm nay, đã có thời điểm VN-Index bị ép xuống dưới ngưỡng 1.154 điểm (giảm hơn 20 điểm), tuy vậy lực cầu bắt đáy đã kéo thị trường hồi phục và thu hẹp mức giảm còn hơn 15 điểm.
Xét về mặt dòng tiền thì nhịp hồi cuối phiên và việc thị trường có thể hấp thụ lớn hơn lượng hàng T+ về tài khoản là mặt tích cực.
Rủi ro lúc này là ở thị trường quốc tế, trong bối cảnh thị trường trong nước đang duy trì chuỗi tăng kéo dài.
có điều chỉnh cũng là điều dễ hiểu sau chuỗi tăng vừa qua và nếu tiếp tục duy trì được mức tương quan thấp so với thị trường quốc tế trong 4 tuần vừa qua, tác động từ thị trường quốc tế là không đáng ngại.
Gia tăng vị thế ngắn hạn khi VN-Index về lại hỗ trợ
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với sự hình thành của mẫu nến bearish engulfing tiêu cực, khả năng mở rộng thêm nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp đang để ngỏ. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn đang giữ vai trò chủ đạo với vùng hỗ trợ đáng lưu ý của chỉ số đặt tại 1.110-1.130 điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và có thể từng bước gia tăng vị thế ngắn hạn trở lại, đặc biệt là khi VN-Index về lại hỗ trợ.
Chú ý nhóm nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, BĐS
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index dự báo sẽ có sự hồi phục trở lại khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.141-1.148 điểm trong một vài phiên kế tiếp.
Chúng tôi cho rằng, các phiên giảm điểm của thị trường ở thời điểm hiện tại chỉ là các nhịp điều chỉnh thông thường trong một xu hướng tăng điểm ngắn hạn.
Về tổng thể, chúng tôi vẫn duy trì đánh giá tích cực về diễn biến thị trường với kỳ vọng vượt đỉnh 1.200 điểm trong thời gian tới.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn.
Các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn.
Hoạt động giải ngân có thể tập trung ở nhóm các cổ phiếu nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, BĐS… tại các vùng hỗ trợ 1.141-1.148 điểm hoặc 1.100-1.120 điểm
Có thể điều chỉnh trở về ngưỡng 1.150 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền thoát khỏi thị trường khi chỉ có 2/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản không đổi, biên độ thị trường nới rộng và độ rộng tiêu cực cho thấy, tâm lý chốt lãi ngắn hạn của nhà đầu tư.
Nếu áp lực bán từ cả khối nội lẫn khối ngoại tiếp tục, thị trường có thể điều chỉnh trở về ngưỡng 1.150 điểm trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới.
Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ
CTCK SHS
Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới với target quanh ngưỡng 1.250 điểm đạt được vào khoảng đầu tháng 4/2021.
Nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy và chốt lời trước Tết, có thể quay trở lại thị trường nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng 1.120-1.125 điểm (MA20-50) hoặc chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm sau một thời gian tích lũy quanh vùng đỉnh.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484