24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/1: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/1: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

Với nến Doji hình thành phiên 22/1, rủi ro giảm điểm trở lại đang hiện diện, trường hợp nếu tích cực diễn biến có thể thiên về tích lũy trước khi có tín hiệu tích cực trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/1.
Cân nhắc tiếp tục đứng ngoài quan sát
CTCK Phú Hưng (PHS)
Nhìn chung, nhịp hồi phục hiện tại có phần tích cực hơn chúng tôi kỳ vọng, tuy nhiên tín hiệu chỉ thực sự chuyển sang tích cực khi thị trường lấy lại hết những gì đã mất trong phiên 19/1, tương ứng vượt lên lại 1.190 điểm.
Với nến Doji hình thành phiên 22/1, rủi ro giảm điểm trở lại đang hiện diện, trường hợp nếu tích cực diễn biến có thể thiên về tích lũy trước khi có tín hiệu tích cực trở lại. Nhà đầu tư nên cân nhắc tiếp tục đứng ngoài quan sát, chờ đợi thêm tín hiệu mới nên tham gia trở lại.
Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận
CTCK MB (MBS)
Về kỹ thuật, sau phiên bùng nổ mạnh, thị trường đã tạm thời giảm đà tăng và có thể gặp cản tại vùng cản cũ 1.200 điểm.
Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.200 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc ở vùng 1.180 điểm để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường hướng đến vùng mục tiêu.
Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận.
Tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để giải ngân nâng tỷ trọng
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Thị trường dự báo sẽ chịu áp lực rung lắc điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần và có thể hồi phục tăng điểm về cuối tuần tới. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn.
Tuy nhiên, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 40-60% cổ phiếu. Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để thực hiện các hoạt động giải ngân nâng tỷ trọng.
Xu hướng hồi phục vẫn chưa rõ ràng
CTCK BIDV (BSC)
Trong phiên 22/1, dòng tiền đầu tư vẫn tích cực với 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.
Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái đi ngang với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên hôm trước.
Theo đánh giá của chúng tôi, với những tín hiệu bán ra từ chỉ báo kỹ thuật và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư thì khả năng trong ngắn hạn xu hướng hồi phục vẫn chưa rõ ràng.
Tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Vùng kháng cự quanh 1.175 điểm đang tạo lực cản cho chỉ số và đây cũng là ngưỡng chặn cần phải vượt qua để xác nhận cơ hội vượt đỉnh rõ ràng hơn cho thị trường.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể tiếp tục duy trì một phần vị thế trading đã mua tại vùng hỗ trợ gần, kỳ vọng vào khả năng vượt cản thành công.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484