24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đức Anh
Dòng tiền đang đổ vào thị trường chứng khoán rất mạnh, khả năng Vnindex sẽ lên 1800 điểm trong năm 2021

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: Nắm giữ hoặc gia tăng tỷ trọng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/5: Nắm giữ hoặc gia tăng tỷ trọng

Những tín hiệu tích cực liên tục xuất hiện, giúp VN-Index duy trì một mạch 3 tuần tăng điểm liên tiếp và chưa có một tín hiệu đáng lo ngại nào cho thấy sự đảo chiều xu hướng.

Nắm giữ và gia tăng thêm các cổ phiếu đã có lợi nhuận
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Điều đáng chú ý là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tăng điểm, nhưng thanh khoản cũng ở mức cao, không hề thua kém những phiên xanh điểm do nhóm bluechips tạo lập, cho thấy xu hướng khá bền vững.
Những tín hiệu tích cực liên tục xuất hiện, giúp VN-Index duy trì một mạch 3 tuần tăng điểm liên tiếp và chưa có một tín hiệu đáng lo ngại nào cho thấy sự đảo chiều xu hướng.
Tuy nhiên, đây cũng là vùng đỉnh của thị trường, nên chúng tôi không khuyến nghị nhà đầu tư sử dụng margin và nên duy trì tài khoản ở một tỷ trọng có thể kiểm soát được rủi ro.
Ưu tiên nắm giữ và gia tăng thêm các cổ phiếu đã có lợi nhuận và thanh lý dần những cổ phiếu thua lỗ.
Chốt lời các mã đạt kỳ vọng và mua trading trở lại khi có điều chỉnh
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Sau khi chớm vượt đỉnh trong phiên ngày 21/5, chúng tôi cho rằng chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục có thêm nhịp tăng điểm trong phiên kế tiếp, trước khi chịu ảnh hưởng và trải qua diễn biến rung lắc khi thử thách vùng kháng cự tâm lý quanh 1.300 điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ.
Hướng về ngưỡng 1.300 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Trong phiên cuối tuần trước 21/5, dòng tiền đầu tư tiếp tục gia tăng với 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.
Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1.300 điểm vào tuần giao dịch tiếp theo.
Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao
CTCK Asean (Asean Securities)
VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, trong bối cảnh dòng tiền bắt đầu chảy sang các cổ phiếu chưa tăng trong giai đoạn vừa qua.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.285-1.290 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.295-1.300 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn
CTCK MB (MBS)
Trong phiên cuối tuần trước 21/5, thị trường tiếp đà thăng hoa nhờ dòng tiền bùng nổ đã lấn át hoàn toàn lực bán kể từ đầu phiên sáng.
Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn khi đang bỏ qua tác động từ bên ngoài. Điều còn thiếu lúc này là hệ thống giao dịch lại có dấu hiệu đạt giới hạn ở mức 21.000 tỷ đồng khớp lệnh.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484