24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/3: Giảm tỷ trọng khi tiếp cận vùng 1.185-1.190 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/3: Giảm tỷ trọng khi tiếp cận vùng 1.185-1.190 điểm

Mặc dù xu hướng tăng trung hạn đang được bảo lưu, nhưng trạng thái thị trường trong ngắn hạn đang có phần trung tính với các nhịp điều chỉnh xuất hiện đan xen.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/3.
Mua lại một phần vị thế đã bán khi chỉ số xuống vùng 1.170 điểm
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Chúng tôi cho rằng, mặc dù xu hướng tăng trung hạn đang được bảo lưu, nhưng trạng thái thị trường trong ngắn hạn đang có phần trung tính với các nhịp điều chỉnh xuất hiện đan xen.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể trải lệnh mua trở lại một phần vị thế đã bán trading, khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần tại quanh 1.170 điểm.
Phiên giảm đe dọa vùng tích lũy ở khu vực 1.180-1.200 điểm
CTCK MB (MBS)
Phiên giảm mạnh ngày hôm nay đang đe dọa vùng tích lũy của thị trường ở khu vực 1.180-1.200 điểm. Áp lực giảm điểm chủ yếu đến từ yếu tố bên trong, khi nhóm bluechips vẫn chịu áp lực bán từ khối ngoại.
Về kỹ thuật, VN-Index vẫn được hỗ trợ bởi ngưỡng MA20, trong trường hợp thị trường không giữ được vùng hỗ trợ này trong phiên ngày mai, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng 1.150-1.160 điểm.
Bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng 1.185-1.190 điểm
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index dự báo có thể tiếp tục lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.165-1.172 điểm trong ngắn hạn. Đây là vùng hỗ trợ được kỳ vọng giúp thị trường hồi phục trở lại.
Tuy nhiên, xu thế chung hiện tại theo đánh giá của chúng tôi vẫn là rất khó khăn để có thể chinh phục thành công vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm.
Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục về mức cân bằng 50%.
Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng 1.185-1.190 điểm trong những phiên kế tiếp.
Tiếp tục xu hướng điều chỉnh
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.
Bên cạnh đó, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực, với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể tiếp tục xu hướng điều chỉnh trong những phiên tới.
Hạ tỷ trọng về lại mức trung bình
CTCK Phú Hưng (PHS)
Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm nhiều hơn, với nhóm Ngân hàng gây áp lực chính, nhóm Midcap chịu áp lực bán gia tăng ở hầu hết các nhóm như BĐS, Chứng khoán, XD, Thủy sản…riêng chỉ có nhóm VLXD ngược chiều tăng tốt cùng với nhóm Penny tiếp tục hút tiền. Diễn biến cho thấy vẫn có sự phân hóa nhưng có phần nghiêng về chiều tiêu cực nhiều hơn.
Tuy vậy, chúng tôi cho rằng đây không phải là tín hiệu tạo đỉnh, chỉ là tín hiệu chưa mạnh mẽ như kỳ vọng, khả năng tiếp diễn tình trạng sideway và có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn về lại cạnh dưới quanh 1.150 điểm.
Nhà đầu tư cân nhắc hạ tỷ trọng về lại mức trung bình và hạ về mức thấp nếu chỉ số tiếp tục giảm thủng ngưỡng 1.150 điểm.
Nhà đầu tư nên chờ đợi các tín hiệu
CTCK KIS Việt Nam (KIS)
Áp lực bán xuất hiện ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điều đó cho thấy, rủi ro giảm điểm vẫn còn nguyên khi chỉ số VN-Index tiếp cận ngưỡng 1.200 điểm. Cho đến khi VN-Index phá vỡ ngưỡng này, nhà đầu tư nên cẩn thận và chờ đợi các tín hiệu xác nhận.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484