24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/7: Có thể tích lũy cổ phiếu một cách từ từ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/7: Có thể tích lũy cổ phiếu một cách từ từ

Trong khi các yếu tố tác động bên ngoài tạm thời được giải tỏa, thì ở trong nước thời gian dập dịch cũng bước vào giai đoạn quyết liệt và chủ động để củng cố sức đề kháng của nền kinh tế, qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Chưa thấy tín hiệu đủ mạnh để xác nhận chấm dứt xu hướng giảm ngắn hạn
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
VN-Index có thêm một phiên hồi phục tích cực kỳ với sắc xanh lan tỏa trên khắp nhóm ngành. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng lực cầu trên thị trường vẫn chưa thực sự mạnh thể hiện qua thanh khoản chỉ ở mức cầm chừng.
Cộng hưởng cho đà hồi phục của VN-Index, chúng tôi nhận thấy đây cũng là diễn biến chung của chứng khoán trên toàn cầu những phiên gần đây.
Nhìn chung, trải qua hai phiên hồi phục mạnh, tâm lý của nhà đầu tư đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa nhận thấy tín hiệu đủ mạnh để xác nhận VN-Index đã chấm dứt xu hướng giảm trong ngắn hạn.
Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm khuyến nghị cũ, những nhịp hồi phục là cơ hội tốt để nhà đầu tư xem xét giảm tỷ trọng danh mục. Trong chiều hướng mua, cần kiên nhẫn chờ thêm những tín hiệu tích cực rõ ràng hơn.
Duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Sau nhịp hồi phục khá tích cực từ đáy ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ gặp phải áp lực điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.305 (+/-5) điểm.
Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, VN-Index sẽ nhận được lực đỡ tại vùng hỗ trợ quanh 1.279 (+/-5) điểm và vẫn còn nhiều cơ hội mở rộng thêm đà hồi phục sau đó.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì các vị thế đã mở trong những phiên trước, tránh mua đuổi và có thể nâng thêm một phần tỷ trọng nếu chỉ số về lại vùng hỗ trợ đã đề cập.
Phiên tăng điểm tạo nền vững cho vùng đáy mới
CTCK MB (MBS)
Thị trường đóng cửa cao nhất 4 phiên vừa qua giúp VN-Index củng cố vùng đáy mới sau nhịp giảm.
Trong khi các yếu tố tác động bên ngoài tạm thời được giải tỏa, thì ở trong nước thời gian dập dịch cũng bước vào giai đoạn quyết liệt và chủ động để củng cố sức đề kháng của nền kinh tế qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư.
Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm đưa VN-Index lấy lại ngưỡng MA100 với thanh khoản tăng nhẹ và độ rộng tích cực sẽ tạo nền vững cho vùng đáy mới.
Thị trường sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng
CTCK Asean (Asean Securities)
Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.295-1.300 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.305-1.310 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.300 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 7/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX.
Tuy nhiên, thanh khoản suy yếu với độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực vẫn cho thấy dòng tiền đang chảy vào các mã cổ phiếu vừa và nhỏ.
Như vậy, thị trường có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn trước khi xác lập xu hướng mới.
Có thể tiếp tục tích lũy cổ phiếu một cách từ từ
CTCK Vietcombank (VCBS)
Theo nhận định của chúng tôi, trong ngắn hạn chỉ số đang có xu hướng hồi phục tương đối tích cực sau 2 lần thử thách thành công mốc 1.230 điểm và 1.250 điểm.
Diễn biến tích cực trong phiên hôm nay cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã xuất hiện sự cải thiện đáng kể, dù e sợ rủi ro nhịp hồi phục kỹ thuật không kéo dài vẫn hiện hữu.
Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục tích lũy cổ phiếu một cách từ từ theo xu hướng tăng của thị trường chung, với trọng tâm là nhóm dẫn dắt có triển vọng kinh doanh hồi phục khả quan trong nửa cuối năm 2021 hoặc ít chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 trên cơ sở mức định giá hợp lý và đà hồi phục trên thị trường chung.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484