24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/4: Tạm ngưng các vị thế mua mới, đứng ngoài quan sát

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/4: Tạm ngưng các vị thế mua mới, đứng ngoài quan sát

Phiên phân phối lớn đồng thời cũng là phiên xác nhận cho mẫu hình nến "Shooting star" làm tăng rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trung hạn. Trước mắt, vùng hỗ trợ đáng chú ý được xác định quanh 1.210 điểm và thị trường nhiều khả năng sẽ cho phản ứng phục hồi T+.

Tạm ngưng các vị thế mua mới, đứng ngoài quan sát
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Phiên giảm điểm ngày hôm nay đến từ nhiều yếu tố. Thứ nhất là VN-Index ảnh hưởng từ phiên giảm mạnh ngày hôm qua của chứng khoán thế giới.
Thứ hai là thông tin về các trường hợp nhập cảnh trái phép từ các vùng dịch vào Việt Nam có thể làm dấy lên khả năng lây nhiễm Covid trong cộng đồng.
Và yếu tố thứ ba đến từ nội tại của thị trường, khi mà nhóm trụ không thể tiếp tục thay nhau nâng đỡ thị trường thì hệ quả tất yếu VN-Index “rơi”là điều dễ hiểu.
Nỗ lực của hai tuần tăng điểm đã hoàn toàn bị xóa sạch. Xu hướng tăng trong ngắn hạn đang ở trọng trạng thái cực kỳ báo động và VN-Index cần hồi phục mạnh trong phiên ngày mai để có thể lấy lại được tâm lý tích cực cho toàn thị trường.
Chúng tôi tạm thời khuyến nghị nhà đầu tư tạm ngưng các vị thế mua mới, đứng ngoài quan sát và chời đợi các tín hiệu mới của thị trường.
Tận dụng các nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Thị trường đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.200-1.220 điểm trong những phiên kế tiếp.
Tuy vậy, thị trường có thể xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật đan xen trong quá trình giảm điểm.
Áp lực chốt lời của dòng tiền nội và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE sẽ tạo ra ảnh hưởng không mấy tích cực lên diễn biến thị trường chung trong giai đoạn hiện tại.
Chiến lược đầu tư: Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức 20-35%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn.
Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.
Trong ngắn hạn chỉ số có thể điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư tiêu cực với 18/19 nhóm ngành giảm điểm. Hơn nữa, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm so với phiên hôm trước.
Theo đánh giá của chúng tôi, trong dài hạn VN-Index vẫn đang có xu hướng đi lên, tuy nhiên, trong ngắn hạn chỉ số có thể điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm.
Thị trường nhiều khả năng sẽ cho phản ứng phục hồi T+
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Phiên phân phối lớn hôm nay đồng thời cũng là phiên xác nhận cho mẫu hình nến "Shooting star" làm tăng rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trung hạn. Trước mắt, vùng hỗ trợ đáng chú ý được xác định quanh 1.210 điểm và thị trường nhiều khả năng sẽ cho phản ứng phục hồi T+.
Nhà đầu tư được khuyến nghị mở thêm một phần vị thế mang tính trading T+ cho danh mục còn nắm giữ khi chỉ số xuống quanh vùng hỗ trợ.
Hạ tỷ trọng về mức thấp nếu chỉ số thủng hỗ trợ quanh 1.200 điểm
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, tín hiệu nến giảm này đã xác nhận đảo chiều cho nến Doji rút đầu trước đó, đồng thời chỉ số cũng đã đánh mất ngưỡng 1.230 điểm, do đó khả năng có thể tiếp tục giảm về quanh 1.200 điểm.
Trường hợp nếu nhanh chóng lấy lại mức giảm này trong 1-2 phiên tới, thì phiên giảm này có thể là phiên rũ hàng, khi đó xu hướng tăng khả năng vẫn còn duy trì.
Nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng về mức trung bình và cân nhắc tiếp tục hạ về mức thấp nếu chỉ số tiếp tục giảm thủng hỗ trợ quanh 1.200 điểm.
Đà giảm nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì
CTCK Agribank (Agriseco)
Phiên giảm điểm hôm nay đã khiến cây nến trên đồ thị ngày của VN-Index đóng cửa dưới các đường trung bình động ngắn hạn MA6 và MA10, đồng thời cũng cắt xuyên qua đường tenkan của mây ichimoku.
Điều này cho thấy đà giảm nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong phiên ngày mai, ngưỡng hỗ trợ tâm lý mạnh là vùng giá 1.200 điểm. Nhiều khả năng lực hồi sẽ xuất hiện khi VN-Index tiến về vùng giá này.
Nhà đầu tư có thể tận dụng thời điểm thị trường giảm này để mua vào với những mã có nền tảng cơ bản tốt, kỳ vọng nhiều vào kết quả kinh doanh quý II.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484