24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/2: Cân nhắc bán chốt lời một phần

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/2: Cân nhắc bán chốt lời một phần

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên hôm nay và hình thành một mẫu nến spinning nhỏ. Mặc dù xu hướng tăng chủ đạo đang được bảo lưu, nhưng chỉ số vẫn đang chịu lực cản của vùng kháng cự gần quanh 1.180 điểm với rủi ro điều chỉnh ngắn hạn có phần gia tăng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/2.
Khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc
CTCK MB (MBS)
Đây không phải là phiên đầu tiên thị trường bị ép xuống ở thời điểm cuối phiên, thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền đã dịch chuyển trở lại nhóm bluechips đã hỗ trợ thị trường giữ vững thành quả phía trên ngưỡng 1.175 điểm.
Về kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi VN-Index đã vượt trendline giảm giá kể từ đầu năm.
Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluechips, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này. Thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.200 điểm.
Cân nhắc bán chốt lời một phần khi thị trường tiếp tục tăng điểm
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, tín hiệu hôm nay cũng tiếp tục cho thấy đà tăng đang yếu đi với độ biến động thu hẹp về mức thấp và có dạng nến Doji. Đây là tín hiệu cần chú ý, đặc biệt sau nhịp hồi mạnh vừa qua và chỉ số hiện đang giao dịch quanh vùng đỉnh 1.170 điểm. Chỉ số có thể sớm chịu áp lực giảm rõ ràng hơn trong vài phiên tới.
Chúng tôi kỳ vọng sẽ chỉ là nhịp điều chỉnh nhẹ về test gap 1.115-1.127 điểm, sau đó hình thành vùng tích lũy với biến động thu hẹp để hấp thụ lượng cung cũng như củng cố vững hơn xu hướng tăng chính.
Nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế có thể cân nhắc bán chốt lời một phần khi thị trường tiếp tục tăng điểm và canh cover khi có điều chỉnh trở lại. Tỷ trọng cân nhắc ở mức trung bình.
Tiếp tục duy trì vị thế trung hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
VN-Index diễn biến giằng co trong phiên hôm nay và hình thành 1 mẫu nến spinning nhỏ. Mặc dù xu hướng tăng chủ đạo đang được bảo lưu, nhưng chỉ số vẫn đang chịu lực cản của vùng kháng cự gần quanh 1.180 điểm với rủi ro điều chỉnh ngắn hạn có phần gia tăng.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading một phần, đồng thời tiếp tục cân bằng lại vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần.
Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu ở mức 50-70%
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh tích lũy trong một vài phiên kế tiếp. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong giai đoạn hiện tại.
Đồng thời, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 2.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn.
Các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.
Vùng đỉnh cũ 1.185-1.200 điểm vẫn là vùng kháng cự đáng chú ý có thể tạo ra áp lực điều chỉnh mạnh. Do đó, việc xem xét thực hiện bán trading một phần các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng đỉnh này.
Vận động trong vùng 1.160-1.200 điểm trong tuần này
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành nhất định khi chỉ có 9/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ, biên độ thị trường thu hẹp và độ rộng tiêu cực cho thấy, tâm lý giao dịch thận trọng của nhà đầu tư.
Khối ngoại bán ròng trở lại trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng 1.160-1.200 điểm trong tuần này.
Chỉ nên gia tăng vị thế nếu chỉ số đóng cửa trên 1.200 điểm
CTCK KIS Việt Nam (KIS)
Xu hướng tăng ngắn hạn được xác nhận khi chỉ số VN-Index đóng cửa trên tất cả các chỉ báo xu hướng quan trọng. Tuy nhiên, ngưỡng 1.200 điểm là ngưỡng kháng cự mạnh. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên gia tăng vị thế nếu chỉ số đóng cửa trên ngưỡng này
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484