24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/3: Nâng dần tỷ trọng lên mức cao

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/3: Nâng dần tỷ trọng lên mức cao

Thị trường vượt 1.200 điểm đã khiến áp lực chốt lời gia tăng, một số nhà đầu tư cũng sẽ mua vào theo tín hiệu kỹ thuật, trong khi số khác sẽ chốt dần khi có cầu mới vào thị trường. Tuy nhiên, mức dao động của thị trường ở các phiên giảm là tương đối hẹp và thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/3.
Tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Cơ hội tăng điểm, chinh phục mốc đỉnh lịch sử 1.210 điểm vẫn hiện hữu, nhưng chúng tôi cho rằng, đà tăng sẽ khá thoải với các nhịp rung lắc đan xen trong quá trình đi lên.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể linh hoạt chốt lời quay vòng một phần nhỏ vị thế ngắn hạn khi chỉ số vượt đỉnh như kỳ vọng.
Nếu lực cầu bắt đáy duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến
CTCK MB (MBS)
Phiên giao dịch ngày 19/3 cũng là phiên hai quỹ ETF cơ cấu danh mục đã khiến thị trường giảm điểm. Bên cạnh đó, thị trường vượt đỉnh 1.200 điểm đã khiến áp lực chốt lời gia tăng, một số nhà đầu tư cũng sẽ mua vào theo tín hiệu kỹ thuật, trong khi số khác sẽ chốt dần khi có cầu mới vào thị trường.
Tuy nhiên, mức dao động của thị trường ở các phiên giảm là tương đối hẹp và thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực.
Do vậy, khả năng thị trường cũng sẽ có những phiên rung lắc trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm.
Nhóm ngân hàng được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Tuần tới, thị trường dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần, trước khi hồi phục tăng điểm về cuối tuần. VN-Index có thể tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1.185-1.190 điểm trong phiên kế tiếp trước khi cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm dẫn dắt như ngân hàng được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực để nâng đỡ thị trường đi lên trong giai đoạn này.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 55-70%. Nhà đầu tư có thể xem xét mua gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường điều chỉnh, tuy nhiên chỉ nên tập trung ở nhóm cổ phiếu bluechips đang tích lũy.
Cơ hội hướng tới chinh phục mức đỉnh lịch sử
CTCK BIDV (BSC)
Trong phiên ngày 19/3, dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 6/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại trở lại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.
Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index vẫn có cơ hội hướng tới chinh phục mức đỉnh lịch sử tại quanh ngưỡng 1.211 điểm trong tuần sau.
Nâng dần tỷ trọng lên mức cao ở những nhịp điều chỉnh
CTCK Phú Hưng (PHS)
Nhóm Largecap trong phiên 19/3 bị hành động cơ cấu của các quỹ ETF làm xấu tín hiệu khi thiếu đi lực đỡ vào phiên ATC (do bị nghẽn lệnh) khiến nhiều mã giảm mạnh như VHM, VRE, NVL, VCB, BVH.
Tuy vậy tín hiệu này thường không tin cậy, do đó, chúng tôi kỳ vọng các cổ phiếu này sẽ hồi phục lại trong phiên tiếp theo để giúp chỉ số tăng điểm trở lại và duy trì trên vùng gap 1.185-1.195 điểm.
Chúng tôi cho rằng, chỉ số sẽ có cơ hội break ngưỡng 1.200 điểm hoàn toàn trong tuần tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc nâng dần tỷ trọng lên mức cao ở những nhịp điều chỉnh, ưu tiên chú ý nhóm Largecap, khi khả năng nhóm này sẽ tăng tốt hơn Midcap trong ngắn hạn.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484