24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/5: Chốt lời những cổ phiếu đã tăng mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/5: Chốt lời những cổ phiếu đã tăng mạnh

Xung lực tăng điểm vẫn tích cực khiến cơ hội vượt vùng đỉnh cũ quanh 1.280 điểm đang được đánh giá cao. Mặc dù vậy, ngay sau khi vượt đỉnh, chỉ số sẽ vấp phải ảnh hưởng của vùng kháng cự tâm lý quanh 1.300 điểm và các phiên điều chỉnh, rung lắc sẽ sớm xuất hiện.

Luôn đặt trong trạng thái sẵn sàng giảm tỷ trọng cổ phiếu
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
VN-Index tăng hơn 15 điểm trước sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư, trong đó riêng phiên ATC đã đóng góp hơn 1 nửa điểm số.
Sau phiên hôm nay, chúng tôi chính thức chuyển quan điểm đánh giá từ trung lập sang tích cực về xu hướng ngắn hạn.
Mặc dù thị trường vẫn đang tồn tại những yếu tố kém tích cực đó là sự thiếu lan tỏa của dòng tiền, cũng như vị thế bán ròng của các nhà đầu tư nước ngoài là chưa chấm dứt ,nhưng chúng tôi cho rằng sức hút từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn hiện tại đủ để đưa VN-Index chinh phục được những cột mốc cao hơn.
Nhà đầu tư phải luôn đặt mình trong trạng thái sẵn sàng giảm tỷ trọng cổ phiếu bất cứ lúc nào khi thị trường có chuyển biến xấu.
Chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Xung lực tăng điểm vẫn tích cực khiến cơ hội vượt vùng đỉnh cũ quanh 1.280 điểm đang được đánh giá cao. Mặc dù vậy, ngay sau khi vượt đỉnh, chỉ số sẽ vấp phải ảnh hưởng của vùng kháng cự tâm lý quanh 1.300 điểm và các phiên điều chỉnh, rung lắc sẽ sớm xuất hiện.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế trading ngắn hạn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ.
Có thể vượt lên trên ngưỡng 1.280 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư có sự cải thiện nhẹ với 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.
Mặc dù vậy, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể vượt lên trên ngưỡng 1.280 điểm vào phiên giao dịch cuối tuần.
Xem xét chốt lời ở những cổ phiếu đã tăng mạnh
CTCK Asean (Asean Securities)
Hiện tượng xanh vỏ đỏ lòng tiếp tục diễn ra, trong bối cảnh dòng tiền chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, và một vài cổ phiếu trụ, chứ không lan tỏa ra các nhóm ngành khác.
Điều này khiến cho cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn, nhất là đối với những nhà đầu tư không sở hữu cổ phiếu thuộc các nhóm trên.
Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời ở những cổ phiếu đã tăng mạnh, do phiên tăng hôm nay có thể đã bị tác động bởi hoạt động đáo hạn phái sinh tháng 5.
Có thể dòng tiền còn tiếp tục vào thị trường hơn nữa
CTCK MB (MBS)
Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt đỉnh 1.268 điểm một cách thuyết phục cùng thanh khoản cao, xu hướng tăng càng được củng cố.
Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên.
Thanh khoản tăng mạnh khi chỉ số vượt đỉnh là tín hiệu tích cực, có thể dòng tiền còn tiếp tục vào thị trường hơn nữa.
Bên cạnh đó, độ rộng cũng đang được cải thiện, khi ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép,… phiên này còn có sự đóng góp của nhóm cổ phiếu chứng khoán.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484