24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/1: Có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để giải ngân

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/1: Có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để giải ngân

Nhịp phục hồi có thể tiếp diễn ở phiên ngày mai với sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán,….đây cũng là nhóm tín hiệu cho đợt phục hồi của thị trường trong các phiên tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/1.
Đứng ngoài quan sát, chờ tín hiệu tích cực để cân nhắc tham gia lại
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, tín hiệu nến rút chân dài xuất hiện trông có vẻ tích cực nhưng với việc đóng cửa nhẹ dưới MA20 cùng với tín hiệu xác nhận tạo đỉnh trong phiên hôm qua, chúng tôi cho rằng mức độ tin cậy của nến rút chân này không quá cao, tức xác suất thị trường tạo đáy là chưa cao.
Do đó, khả năng nhịp điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn, nếu tích cực có thể chỉ hồi phục một vài phiên trước khi giảm trở lại. Ngưỡng kháng cự gần có thể quanh 1.160-1.170, vùng hỗ trợ mục tiêu quanh 1.050-1.070 điểm (MA50).
Nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát, chờ đợi tín hiệu tích cực quanh hỗ trợ mới nên cân nhắc tham gia trở lại.
Nhịp phục hồi sẽ nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán
CTCK MB (MBS)
Một phiên đảo chiều tâm lý và dòng tiền bắt đáy vẫn cuồn cuộn đổ vào thị trường cho thấy, tâm lý nhà đầu tư vẫn rất tích cực sau ngày thứ 3 đen tối.
Các tín hiệu kỹ thuật ít có ý nghĩa đối với những phiên dao động mạnh như 2 phiên vừa qua.
Nhịp phục hồi có thể tiếp diễn ở phiên ngày mai với sự dẫn dắt từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chứng khoán,….đây cũng là nhóm tín hiệu cho đợt phục hồi của thị trường trong các phiên tiếp theo.
Có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để giải ngân
CTCK Bảo Việt (BVSC)
VN-Index sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ hoạt động arbitrage và có thể sẽ có diễn biến giằng co rung lắc mạnh trong phiên.
Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng sau phiên sụt mạnh hôm trước thì thị trường nhiều khả năng sẽ có nhịp phục hồi ngắn như quan điểm trước đó.
Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu lên mức 30-50% trong danh mục. Các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để giải ngân.
VN-Index có thể sẽ còn những phiên biến động mạnh do yếu tố tâm lý
CTCK BIDV (BSC)
Một tín hiệu tích cực là khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả 2 sàn là HSX và HNX. Tuy nhiên, độ rộng thị trường vẫn ở trong trạng thái đi ngang với thanh khoản giảm so với phiên hôm trước.
Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ còn những phiên biến động mạnh do yếu tố tâm lý và giao dịch arbitrage trong tuần đáo hạn hợp đồng phái sinh.
Tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với việc phản ứng với ngưỡng hỗ trợ gần 1.095-1.110 điểm, chỉ số có cơ hội mở rộng đà phục hồi trong những phiên tới.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể tiếp tục trải mua một phần nhỏ tỷ trọng vị thế trading T+ trong nhịp chỉnh về vùng hỗ trợ gần của chỉ số.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484