24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/8: Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/8: Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Với phiên tăng mạnh hôm nay, các chỉ số kỹ thuật tiếp tục củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường, nhiều khả năng VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382 điểm trong phiên ngày mai.

Rủi ro đảo chiều vẫn cần được tính đến
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với việc bảo vệ thành công vùng hỗ trợ 1.350-1.355 điểm và lấy lại xung lực tăng điểm, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì xu hướng hồi phục và một lần nữa có cơ hội thử thách vùng kháng cự then chốt quanh 1.390 điểm.
Tuy nhiên, rủi ro đảo chiều vẫn cần được tính đến trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản sụt giảm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn tương ứng với khả năng vượt đỉnh thành công, tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, cảng biển sẽ là địa chỉ dòng tiền
CTCK MB (MBS)
Thị trường đã cắt được mạch giảm 2 phiên liên tiếp và đóng cửa ở mức cao nhất 1,5 tháng vừa qua. Đà phục hồi rất ấn tượng ở phiên ATC dù phần lớn thời gian giao dịch VN-Index nằm dưới tham chiếu.
Bên cạnh đó, đà tăng của thị trường còn diễn ra trong bối cảnh các thị trường trên thế giới giảm mạnh sau biên bản họp tháng 7 của Fed và mối lo về sự lây lan của biến chủng Delta.
Với phiên tăng mạnh hôm nay, các chỉ số kỹ thuật tiếp tục củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường, nhiều khả năng VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định ngưỡng kháng cự 1.382 điểm trong phiên ngày mai.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, cảng biển…, hay nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công sẽ là địa chỉ của dòng tiền.
Tín hiệu giao dịch tích cực trong giai đoạn tới
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn đến từ nhóm cổ phiếu bất động sản và hoá chất. Độ rộng chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không đổi so với phiên trước.
Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên cả sàn HSX trong khi mua ròng tại HSX.
Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của HĐTL tháng 8, thị trường vượt ngưỡng 1.370 điểm với mức thanh khoản cao cho thấy tín hiệu giao dịch tích cực trong giai đoạn tới.
Cần theo dõi thị trường chặt chẽ hơn để có quyết định đầu tư hiệu quả
CTCK Rồng Việt (VDSC)
Lội ngược dòng ở những phút cuối phần nào giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, hiện tại thị trường đang phân hóa rộng với dòng tiền vẫn duy trì tích cực, cho thấy trong ngắn hạn chưa rủi ro lớn với đối với thị trường.
Nhưng dòng tiền chỉ nhạy cảm với một số cổ phiếu nhóm ngành và chưa lan rộng nên nhà đầu cần theo dõi chặt chẽ hơn để có quyết định đầu tư hiệu quả.
Tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới
CTCK Yuanta Việt Nam
Chúng tôi cho rằng VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.374 điểm trong phiên kế tiếp và nếu đà tăng tiếp tục duy trì thì chỉ số có thể sẽ nhanh chóng hướng về mức 1.420 điểm.
Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan quá mức cho thấy, chiến lược ngắn hạn là nắm giữ cổ phiếu, nhưng cần hạn chế mua đuổi các cổ phiếu đã có mức tăng nóng hoặc dư địa tăng giá không còn nhiều, khi sức mạnh giá của các cổ phiếu đạt trên 98 điểm.
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484