24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/5: Ưu tiên các vị thế trading ngắn hạn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/5: Ưu tiên các vị thế trading ngắn hạn

Điểm tích cực khi dòng tiền sôi động giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt. Theo đó, có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm, chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một.

Chỉ nên giải ngân tỷ trọng nhỏ hoặc vừa
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Trong khi dòng tiền liên tục “săn” các cổ phiếu vốn hóa lớn, thì nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang bị thị trường lãng quên. Đây là một dấu hiệu cho thấy đà tăng có phần “gượng gạo” và chưa thực sự bền vững.
Điểm tích cực là đà bán ròng của khối ngoại đang theo chiều hướng giảm đi đáng kể và rất có thể sẽ chấm dứt ngay trong tuần này. Việc chuyển từ chiều hướng bán ròng sang mua ròng sẽ làm giảm tải đáng kể áp lực bán trên thị trường cũng như ủng hộ cho xu hướng tăng của chỉ số.
Áp lực lên thị trường lúc này có lẽ chỉ là đến từ yếu tố bên ngoài, khi diễn biến thị trường khu vực những phiên gần đây là tương đối bất ổn, đặc biệt là sau thông tin về lạm phát của Mỹ công bố các đây không lâu.
Nhìn chung, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trung lập về xu hướng ngắn hạn của thị trường. Trước khi thị trường xác nhận một xu hướng tăng mới, khuyến nghị của chúng tôi vẫn là chỉ nên giải ngân tỷ trọng nhỏ hoặc vừa, hạn chế sử dụng margin và chờ đợi tín hiệu mới để gia tăng tỷ trọng.
Ưu tiên tập trung cho các vị thế trading ngắn hạn
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn và với xu hướng tăng điểm vẫn là xu hướng chủ đạo, VN-Index sẽ một lần nữa có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 1.280 điểm trong những phiên tới.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế trading ngắn hạn. Chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và mua trading trở lại trong những phiên giảm điểm.
Trở lại thử thách vùng kháng cự 1.270-1.280 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư có sự cải thiện nhẹ với 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.
Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể trở lại thử thách vùng kháng cự 1.270-1.280 điểm trong những phiên tới.
Duy trì danh mục cổ phiếu hiện tại (với tỷ trọng vừa phải)
CTCK Asean (Asean Securities)
Trong phiên 19/5, mặc dù số mã giảm giá áp đảo số mã tăng giá, tuy nhiên, VN-Index vẫn ghi nhận một phiên tăng điểm khá nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu trụ.
Dòng tiền tiếp tục phân hóa mạnh khiến cho cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trở nên khó khăn.
Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu hiện tại (với tỷ trọng vừa phải) để quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường, nhất là khi mai là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 5.
Hướng đến mục tiêu 1.300 điểm
CTCK MB (MBS)
Thị trường lấy lại đà tăng nhờ sự bùng nổ ở nhóm tài chính – ngân hàng, mặc dù chưa lan tỏa ra khắp các nhóm ngành. Điểm tích cực khi dòng tiền sôi động giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt.
Theo đó, có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm, chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một.
Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy, chúng tôi cho rằng đà tăng của thị trường tiếp tục để hướng đến mục tiêu 1.300 điểm.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484