24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/5: Hạn chế lướt sóng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/5: Hạn chế lướt sóng

Dòng tiền co cụm ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt, trong khi độ rộng thị trường lại rất hẹp cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là không cao.

Dòng tiền vẫn đổ vào ở một số cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng kinh doanh
CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)
Chúng tôi cho rằng áp lực điều chỉnh hiện tại là không lớn, khó có khả năng thị trường ghi nhận những phiên giảm sâu, khi lực bán chủ yếu đến từ dòng tiền chốt lời của những nhà đầu tư đã có lợi nhuận ngắn hạn. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trung lập về xu hướng ngắn hạn của thị trường.
Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy trong giai đoạn đi ngang như hiện tại, dòng tiền vẫn đang phân hóa và đổ vào mạnh mẽ ở một số cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng kinh doanh.
Đây có thể là những lựa chọn tốt để nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân, nhưng đừng quên là chỉ nên giải ngân trong tỷ trọng nhỏ hoặc vừa, hạn chế sử dụng margin cho đến khi thị trường thực sự xác nhận một xu hướng tăng.
Mua trading trở lại trong những phiên giảm điểm
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Diễn biến đảo chiều điều chỉnh sau khi thử thách đỉnh cũ khiến chỉ số tạm thời quay lại vùng trung tính.
Điều này để ngỏ khả năng tiếp tục điều chỉnh xuống ngưỡng hỗ trợ quanh 1.23x điểm, nhưng chưa phải là tín hiệu quá tiêu cực cho xu hướng chủ đạo của thị trường, vẫn đang là tăng điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị khống chế tỷ trọng nắm giữ ở mức an toàn, chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và mua trading trở lại trong những phiên giảm điểm.
Lực cầu có thể xuất hiện tại khu vực quanh 1.250 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với chỉ 6/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.
Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, lực cầu có thể xuất hiện tại khu vực quanh 1.250 điểm và giúp chỉ số bật tăng trở lại trong những phiên tiếp theo.
Xu hướng ngắn hạn có thể xấu đi nếu vùng 1.245-1.250 điểm bị vi phạm
CTCK Asean (Asean Securities)
VN-Index ghi nhận phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp, trong bối cảnh thị trường tiếp tục rung lắc và phân hóa mạnh.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.245-1.250 điểm, và sâu hơn là vùng hỗ trợ 1.235-1.240 điểm.
Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Xu hướng ngắn hạn có thể trở lên xấu đi nếu vùng hỗ trợ 1.245-1.250 điểm bị vi phạm.
Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng
CTCK MB (MBS)
Thị trường tiếp tục phân hóa rõ nét và dòng tiền chủ yếu giao dịch ở 1/2 nhóm VN30 với những cổ phiếu đang có trend hoặc đã vượt đỉnh. Chỉ số VN30 tăng/giảm đan xen trong 6 phiên vừa qua và chưa thể bứt phá khỏi vùng cản trên ở vùng 1.385 -1.390 điểm.
Dòng tiền co cụm ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt, trong khi độ rộng thị trường lại rất hẹp cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là không cao.
Nhà đầu tư nên hạn chế lướt sóng do thị trường vẫn đang dao động trong biên độ hẹp, không dùng margin và tận dụng các nhịp tăng điểm để chốt lời những cổ phiếu đã đạt giá mục tiêu.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484