24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/3: Tập trung ở nhóm bluechips đang tích lũy

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/3: Tập trung ở nhóm bluechips đang tích lũy

Tín hiệu phiên này nhìn chung không tích cực như kỳ vọng, nhưng cũng không đến mức xấu và VN-Index khả năng có thể tiếp tục tăng trong phiên ngày mai để hoàn thành tín hiệu break hoàn toàn ngưỡng tâm lý 1.200 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/3.
Lưu ý đến khả năng gia tăng áp lực chốt lời
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với xung lực tăng điểm tích cực, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục chinh phục vùng đỉnh lịch sử quanh 1.210 điểm vào đầu năm 2018.
Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý đến khả năng gia tăng áp lực chốt lời và diễn biến rung lắc có thể xảy ra sau khi chỉ số chớm vượt vùng đỉnh này.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể linh hoạt chốt lời quay vòng một phần nhỏ vị thế ngắn hạn khi chỉ số vượt đỉnh.
Có thể cần test lại quanh mốc đỉnh này
CTCK MB (MBS)
Thị trường vẫn lầm lũi đi lên để chinh phục lần lượt từng mức kháng cự từ thấp đến cao. VN-Index bây giờ đã vượt qua mốc 1.200 điểm khi thị trường đóng cửa phiên hôm nay.
Có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên vững chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một.
Theo kỹ thuật, VN-Index đã bứt phá thành công qua mốc 1.200 điểm, tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi thị trường có thể cần test lại quanh mốc đỉnh này và những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá cho xu hướng tăng mới.
Tập trung ở nhóm bluechips đang tích lũy
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Dòng tiền đang có sự dịch chuyển trở lại từ nhóm vốn hóa vừa và nhỏ sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong một vài phiên gần đây và dự kiến sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tiếp theo.
Đà tăng của thị trường chứng khoán thế giới, thông tin lợi nhuận quý I/2021 và mùa đại hội cổ đông sắp tới của các doanh nghiệp sẽ là các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn.
Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục lên mức 55-70%.
Nhà đầu tư có thể xem xét mở mua thêm các vị thế ngắn hạn khi thị trường xuất hiện các nhịp điều chỉnh, tuy nhiên chỉ nên tập trung ở nhóm bluechips đang tích lũy.
Hướng tới chinh phục mức đỉnh lịch sử
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư gia tăng với 15/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên sàn HSX nhưng đã quay trở lại mua ròng trên sàn HNX.
Bên cạnh đó, độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực, nhưng thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ hướng tới chinh phục mức đỉnh lịch sử tại quanh ngưỡng 1.211 điểm trong những phiên tới.
Ưu tiên chú ý nhóm Largecap
CTCK Phú Hưng (PHS)
Tín hiệu phiên này nhìn chung không tích cực như kỳ vọng, nhưng cũng không đến mức xấu và VN-Index khả năng có thể tiếp tục tăng trong phiên ngày mai để hoàn thành tín hiệu break hoàn toàn ngưỡng tâm lý 1.200 điểm. Trường hợp nếu điều chỉnh, vùng gap 1.185-1.195 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ.
Nhà đầu tư có thể cân nhắc nâng dần tỷ trọng lên mức cao ở những nhịp điều chỉnh trong phiên, ưu tiên chú ý nhóm Largecap, khi khả năng nhóm này sẽ tăng tốt hơn Midcap trong ngắn hạn.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484