24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/3: Chốt lời nếu thị trường tiến đến ngưỡng 1.200 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/3: Chốt lời nếu thị trường tiến đến ngưỡng 1.200 điểm

Phiên ngày mai cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 3. Sự kiến này có thể khiến các cổ phiếu trong rổ VN30 bị biến động mạnh ở một số thời điểm trong phiên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/3.
Xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chủ đạo
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn với cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ trong những nhịp tới. Xu hướng tăng vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và chúng tôi tiếp tục bảo lưu khả năng vượt đỉnh của chỉ số.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và và có thể chốt lời quay vòng ngắn một phần vị thế ngắn hạn đã tích luỹ, khi chỉ số test lại vùng đỉnh cũ.
Tiếp tục để hướng đến mục tiêu 1.200 điểm
CTCK MB (MBS)
Thị trường lấy lại đà tăng nhờ sự bùng nổ ở nhóm tài chính – ngân hàng và lan tỏa ra khắp các nhóm ngành. Điểm tích cực khi dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm cổ phiếu giúp thanh khoản duy trì ở mức tốt.
Theo đó, có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một.
Kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy, chúng tôi cho rằng đà tăng của thị trường tiếp tục để hướng đến mục tiêu 1.200 điểm như đã nhận định ở những bản tin trước.
Chú ý phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 3
CTCK Bảo Việt (BVSC)
Về tổng thể, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.185-1.200 điểm và cận dưới 1.150-1.155 điểm.
Phiên ngày mai cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 3. Sự kiến này có thể khiến các cổ phiếu trong rổ VN30 bị biến động mạnh ở một số thời điểm trong phiên.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50%. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading một phần các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm.
VN-Index có thể tiếp tục vận động giằng co
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư cải thiện trở lại với 13/19 nhóm ngành tăng điểm, mặc dù khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước.
Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể tiếp tục vận động giằng co, khi mọi yếu tố ảnh hưởng hiện vẫn chưa rõ xu hướng,
Chốt lời nếu thị trường tiến đến ngưỡng 1.200 điểm
CTCK SHS
Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 9/3 và 10/3 khi thị trường test ngưỡng hỗ trợ MA20 ngày tiếp tục quan sát thị trường và có thể canh chốt lời nếu thị trường tiến đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm.
Những nhà đầu tư mua vào trong phiên 16/3 khi thị trường điều chỉnh về hỗ trợ MA20 ngày tiếp tục quan sát và có thể canh mua thêm nếu thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.150-1.175 điểm (MA20-50).
Chỉ bán ra nếu có phiên giảm mạnh thủng hỗ trợ 1.150 điểm
CTCK Phú Hưng (PHS)
Về mặt kỹ thuật, nến tăng điểm hôm nay đã bao phủ toàn bộ thân nến giảm hôm qua, đồng thời kéo MACD Histogram tăng trở lại, qua đó giúp chỉ số vẫn còn cơ hội break trong ngắn hạn.
Chỉ số cần tiếp tục tăng tốt trong 1-2 phiên tới và tiến đến break kháng cự, nếu không khả năng vẫn còn duy trì tình trạng giằng co trong vùng 1.150-1.190 điểm và có thể giảm trở lại về cạnh dưới.
Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng trung bình ở các cổ phiếu mạnh hơn thị trường và cân nhắc gia tăng tỷ trọng nếu có phiên break, chỉ cân nhắc bán ra nếu có phiên giảm mạnh thủng hỗ trợ 1.150 điểm.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484