24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Mua ngắn hạn các cổ phiếu có tín hiệu tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/8: Mua ngắn hạn các cổ phiếu có tín hiệu tích cực

Để có thể chính thức xác nhận lại xu hướng tăng điểm cũng như củng cố khả năng vượt vùng đỉnh trung hạn vào đầu tháng 7, VN-Index cần vượt qua vùng cản then chốt quanh 1.390 (+/-5) điểm.

Cần vượt qua vùng cản then chốt quanh 1.390 (+/-5) điểm
CTCK KB Việt Nam (KBSV)
Với xung lực tăng điểm tích cực cùng thanh khoản cải thiện đáng kể, chỉ số VN-Index đang có nhiều cơ hội vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn của tuần trước.
Mặc dù vậy, để có thể chính thức xác nhận lại xu hướng tăng điểm, cũng như củng cố khả năng vượt vùng đỉnh trung hạn vào đầu tháng 7, VN-Index cần vượt qua vùng cản then chốt quanh 1.390 (+/-5) điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn tương ứng với khả năng vượt đỉnh thành công, tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập.
Nhà đầu tư đang khá lạc quan về xu hướng tăng
CTCK MB (MBS)
Hoạt động bắt đáy ở phiên cuối tuần trước tiếp tục được thị trường cụ thể hóa ở phiên hôm nay sau khi củng cố ngưỡng hỗ trợ tại đường MA50.
Về kỹ thuật, VN-Index có cây nến đảo chiều vào phiên thứ 6 và phiên tăng mạnh mẽ hôm nay củng cố thêm tín hiệu về sự phục hồi tiếp diễn.
Dòng tiền đổ vào thị trường ngày càng mạnh mẽ là động lực giúp chỉ số có nhiều cơ hội để retest lại đỉnh cũ, nhà đầu tư đang chờ đợi phiên giao dịch bùng nổ với giá trị khớp lệnh vượt đỉnh tháng 6 vừa qua.
Hiện tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan về xu hướng tăng của thị trường, bất chấp mối lo về Covid, do vậy, các nhịp điều chỉnh của thị trường chỉ là “tạm thời”.
Kiểm tra vùng kháng cự gần 1.375-1.380 điểm
CTCK Asean (Asean Securities)
Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.375-1.380 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.385-1.390 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.
Hướng tới ngưỡng tâm lý 1.400 điểm
CTCK BIDV (BSC)
Dòng tiền đầu tư tiếp tục quay trở lại thị trường khi có 14/19 ngành tăng điểm, với độ rộng duy trì trạng thái tích cực, cùng thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước.
Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Chỉ số VN-Index hồi phục trở lại sau khi chạm vùng hỗ trợ quanh 1.340 điểm là dấu hiệu cho xu hướng vận động tăng ngắn hạn, khả năng củng cố 1.370 điểm, và hướng tới ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.
Xem xét mua ngắn hạn các cổ phiếu có tín hiệu tích cực
CTCK Rồng Việt (VDSC)
Mặc dù vùng 1.370-1.375 điểm vẫn đang là vùng cản đối với VN-Index, nhưng với dấu hiệu dòng tiền khá mạnh mẽ, chúng ta có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường sẽ nhanh chóng được nới rộng sau ít thời gian rung lắc tại vùng này.
Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục chiến lược và nương theo nhịp tăng của thị trường. Đồng thời tiếp tục xem xét tham gia mua ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu tích cực sau vùng tích lũy.
Lạc Nhạn
TNCK
14 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484